Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho tàu du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 5/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng NInh đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ trên sông, biển tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.
Các tàu tập trung chữa cháy, làm mát tàu bị hỏa hoạn tại buổi diễn tập. (Ảnh: TTXVN)
Các tàu tập trung chữa cháy, làm mát tàu bị hỏa hoạn tại buổi diễn tập. (Ảnh: TTXVN)

Theo tình huống giả định, một tàu du lịch chở theo 30 khách và 8 thủy thủy thuyền viên trên đường về Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã xảy ra sự cố cháy do quá tải máy phát điện. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khu vực máy phát điện phía lái tàu và lan xuống buồng máy, có nguy cơ lan sang các phòng phía mũi tàu và các phòng tầng 2. Do hoảng loạn, 10 hành khách đã nhảy khỏi tàu, không khí trên tàu hỗn loạn, gây khó khăn cho việc điều khiển tàu.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã điều động khoảng 180 người và 30 phương tiện, sau 40 phút các lực lượng đã dập tắt đám cháy, ứng cứu kịp thời những người bị thương và bị mắc kẹt trong khu vực cháy.

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho tàu du lịch ảnh 1
Tình huống giả định tàu du lịch gặp sự cố, cháy khu vực tàu lái để các phương tiện ứng cứu. (Ảnh: TTXVN)

Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao quá trình phối hợp, chỉ huy diễn tập phương án phòng cháy của các lực lượng.

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho tàu du lịch ảnh 2

Các lực lượng chia thành nhiều mũi để cùng phun tưới làm mát tàu tại buổi diễn tập. (Ảnh: TTXVN)

Hàng năm, các đơn vị Công an tỉnh Quảng Ninh, Công ty trách nhiệm hữu hạn mặt trời Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh, Cảng vụ đường thủy nội địa, Sở Y tế, Cảng dầu B12 đều phối hợp tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Công tác diễn tập nhằm tăng cường tuyên truyền cho các chủ tàu, người dân chủ động phòng cháy và sẵn sàng theo phương châm 4 tại chỗ. Mặt khác qua diễn tập,đơn vị đánh giá công tác phối hợp tác chiến, rèn luyện cho lực lượng chữa cháy.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.