Diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, nam diễn viên gạo cội Hong Kong Ngô Mạnh Đạt đã qua đời ở tuổi 70 sau khi mắc bệnh ung thư gan.
Diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời

Theo diễn viên Điền Khải Văn - người bạn thân của Ngô Mạnh Đạt, nam diễn viên 70 tuổi đã qua đời vào khoảng 5h chiều tại bệnh viện Union ở Hong Kong.

Khi biết tin Ngô Mạnh Đạt nguy kịch, gia đình ông bao gồm vợ, con và các anh chị em cùng Điền Khải Văn đã túc trực bên giường bệnh để chia tay ông.

"Ông ấy đã ra đi thanh thản", Điền Khải Văn trả lời báo giới sau đó.

Ngô Mạnh Đạt bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1973 ở tuổi 22. Ông được biết đến với các vai diễn phụ trong các bộ phim cùng "Vua hài" Châu Tinh Trì, bao gồm "Đội bóng Thiếu Lâm", "Trường học Uy Long", "Vua hài kịch",...

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời ảnh 1

Vào thập niên 1990, cặp bài trùng Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt từng hết sức nổi tiếng khắp châu Á.

Năm 1991, Ngô Mạnh Đạt được trao giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong cho vai diễn trong tác phẩm "Thiên nhược hữu tình", có sự tham gia của ngôi sao Lưu Đức Hoa.

Ngô Mạnh Đạt cũng từng nhận được một số đề cử trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông và Giải Kim Mã Đài Loan.

Trước khi mất, ông đã phải chiến đấu trong thời gian dài với căn bệnh ung thư gan và các bệnh lý khác. Năm 2014, ông phải nhập viện sau khi gặp vấn đề hô hấp, sau đó được chẩn đoán mắc chứng suy tim.

Theo The Standard
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
Giá cổ phiếu châu Á tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần, khi đồng đô la ổn định trở lại sau một tuần rớt giá, giá cổ phiếu châu Á tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua bởi gói kích cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất toàn cầu trong vài tuần.
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
(Ngày Nay) - Nhằm quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Diễn đàn: “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, các chuyên gia pháp lý, BĐS, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cùng khẳng định: giải pháp tiên quyết để thúc đẩy tiến trình phục hồi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là tháo gỡ những vướng mắc pháp lý.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.