Diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, nam diễn viên gạo cội Hong Kong Ngô Mạnh Đạt đã qua đời ở tuổi 70 sau khi mắc bệnh ung thư gan.
Diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời

Theo diễn viên Điền Khải Văn - người bạn thân của Ngô Mạnh Đạt, nam diễn viên 70 tuổi đã qua đời vào khoảng 5h chiều tại bệnh viện Union ở Hong Kong.

Khi biết tin Ngô Mạnh Đạt nguy kịch, gia đình ông bao gồm vợ, con và các anh chị em cùng Điền Khải Văn đã túc trực bên giường bệnh để chia tay ông.

"Ông ấy đã ra đi thanh thản", Điền Khải Văn trả lời báo giới sau đó.

Ngô Mạnh Đạt bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1973 ở tuổi 22. Ông được biết đến với các vai diễn phụ trong các bộ phim cùng "Vua hài" Châu Tinh Trì, bao gồm "Đội bóng Thiếu Lâm", "Trường học Uy Long", "Vua hài kịch",...

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời ảnh 1

Vào thập niên 1990, cặp bài trùng Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt từng hết sức nổi tiếng khắp châu Á.

Năm 1991, Ngô Mạnh Đạt được trao giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong cho vai diễn trong tác phẩm "Thiên nhược hữu tình", có sự tham gia của ngôi sao Lưu Đức Hoa.

Ngô Mạnh Đạt cũng từng nhận được một số đề cử trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông và Giải Kim Mã Đài Loan.

Trước khi mất, ông đã phải chiến đấu trong thời gian dài với căn bệnh ung thư gan và các bệnh lý khác. Năm 2014, ông phải nhập viện sau khi gặp vấn đề hô hấp, sau đó được chẩn đoán mắc chứng suy tim.

Theo The Standard
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.