Đình chỉ 2 trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang trong vụ xe cũ nát chở công nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cục Đăng kiểm Việt Nam quyết định kỷ luật đăng kiểm viên và đình chỉ dây chuyển kiểm định 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D và 98-06D tại Bắc Giang do vi phạm quy trình kiểm định xe cơ giới.
Đình chỉ 2 trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang trong vụ xe cũ nát chở công nhân

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị vừa ban hành các quyết định xử lý kỷ luật trong công tác kiểm định xe cơ giới tại 2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D và 98-06D sau khi nhận được phản ánh hiện trạng xe đưa đón công nhân, học sinh bằng các xe ô tô không đảm bảo an toàn tại Bắc Giang.

Cụ thể, kết quả của tổ xác minh Cục Đăng kiểm Việt Nam qua thu thập hồ sơ kiểm định, hình ảnh phương tiện khi vào kiểm định và báo cáo giải trình của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 98-02D và 98-06D cho thấy, các đăng kiểm viên và Trung tâm đã vi phạm quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định.

Căn cứ Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới (Nghị định số 139/2018/NĐ-CP), Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ban hành các Quyết định xử lý kỷ luật đối với những cá nhân liên quan.

Cụ thể, đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D, tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 1 tháng đối với đăng kiểm viên Lê Tuấn Anh và 2 tháng đối với đăng kiểm viên Hoàng Thế Thái do không thực hiện đúng quy trình quy định của đăng kiểm viên trong kiểm định xe theo Điều 17 của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP.

Đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D, tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 1 tháng đối với các đăng kiểm viên Nguyễn Văn Nhiên và đăng kiểm viên Nguyễn Ngọc Tuyến do không thực hiện đúng quy trình quy định của đăng kiểm viên trong kiểm định xe, vi phạm quy định tại Điều 17 của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP.

Cả 2 Trung tâm đăng kiểm này đều bị tạm đình chỉ hoạt động 1 dây chuyền kiểm định do vi phạm quy định tại Điều 10 Nghị định số 139/2018/NĐ-CP.

Đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng có văn bản đề nghị Sở GTVT tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện trên địa bàn, đặc biệt các khu công nghiệp và trường học; tăng cường việc giám sát các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn theo trách nhiệm được phân công; thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam các trường hợp sai phạm để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 6/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ quy trình đăng kiểm của một số trung tâm kiểm định xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sau khi báo chí phản ánh có hiện tượng xe cũ nát được "mông má" và đăng kiểm để đưa đón công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.