Đình chỉ công tác Thượng tá công an vào khách sạn với thuộc cấp

(Ngày Nay) - Công an TP.HCM đã đình chỉ công tác những cán bộ liên quan đến vụ việc Thượng tá Hoàng Thanh Hà, Phó trưởng Công an quận 10 bị bắt quả tang vào khách sạn với thuộc cấp để làm rõ, xử lý nghiêm.
Ông Hoàng Thanh Hà bị bắt quả tang vào khách sạn cùng nữ thuộc cấp. Ảnh: MXH
Ông Hoàng Thanh Hà bị bắt quả tang vào khách sạn cùng nữ thuộc cấp. Ảnh: MXH

Chiều 9/9/2020, TP.HCM tổ chức họp báo thường kỳ hằng tháng để thông tin các vấn đề được dư luận quan tâm.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc Phó Công an quận 10 bị tố quan hệ bất chính với thuộc cấp, ông Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, công an thành phố đã nắm được thông tin về việc ông Hoàng Thanh Hà vào khách sạn với cấp dưới trong một khách sạn ở huyện Bình Chánh (TP.HCM).

"Hiện tại, Công an TP.HCM đã đình chỉ công tác các cán bộ liên quan đến vụ việc và đang xác minh để xử lý theo đúng quy định", Trung tá Huỳnh Quang Tuyến thông tin.

Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cũng khẳng định quan điểm của Công an TP.HCM là không bao che, dung túng cho sai phạm.

Đối với các trường hợp vi phạm pháp luật, tùy theo tính chất mức độ sẽ có hình thức xử lý tương xứng với tinh thần quyết liệt, triệt để nhằm làm trong sạch nội bộ, củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng.

Như Ngày Nay đã đưa tin, ngày 3/9, đại diện Quận uỷ Quận 10 cho biết, Thượng tá Hoàng Thanh Hà đã được điều chuyển về Công an TP.HCM. Việc xử lý về mặt Đảng như thế nào thì Quận uỷ cũng chưa nhận được thông tin phối hợp từ phía Công an TP.HCM.

Trước đó, cuối tháng 8/2020, một tài khoản trên mạng xã hội đăng tải clip kèm thông tin ông H.T.H, mang cấp bậc Thượng tá, là Phó trưởng Công an quận 10 bị bắt quả tang ở chung phòng với một nữ cấp dưới tại khách sạn ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Xuân về tản mạn & ước ao ngoài khung cửa
Xuân về tản mạn & ước ao ngoài khung cửa
(Ngày Nay) - Bước ra ngoài khung cửa ngôi nhà thân thuộc là một thế giới rộng lớn hơn. Nhưng với nhiều người con xa xứ, mỗi dịp Xuân về là lúc ta lại nghĩ suy, ước ao những điều bình dị...
Dạo chơi Hà Nội bằng... công nghệ
Dạo chơi Hà Nội bằng... công nghệ
(Ngày Nay) - Do tác động của dịch bệnh COVID-19, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch nhằm giới thiệu tới du khách các giá trị di sản văn hóa trở thành giải pháp cần thiết trước mắt. Đây cũng là “nước cờ” lâu dài mà tất cả các bảo tàng, khu di tích lịch sử cần phải áp dụng trong tình hình mới.
Chuyến tàu mùa xuân Đến các điểm văn hóa dọc tuyến Cát Linh - Hà Đông
Chuyến tàu mùa xuân Đến các điểm văn hóa dọc tuyến Cát Linh - Hà Đông
(Ngày Nay) - Cuối năm 2021, đường sắt Cát Linh-Hà Đông chính thức đi vào hoạt động tại thủ đô, đánh dấu tròn 10 năm đợi chờ của người dân Hà Nội. Con đường trên không dài 13km được mong đợi sẽ mở ra một cánh cửa mới cho du lịch Thủ đô, kết nối những địa điểm văn hóa dọc suốt tuyến đường. Năm nay, du khách Thủ đô đã có thêm một trải nghiệm đầy mới mẻ, đi cao hơn và xa hơn để ngắm mùa xuân về khắp phố phường.
Mexico đang nóng lên nhanh hơn so với toàn cầu
Mexico đang nóng lên nhanh hơn so với toàn cầu
Các chuyên gia thuộc Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) mới đây đã cảnh báo nhiệt độ trung bình ở quốc gia này sẽ tăng 1,5ºC trong vòng chưa đầy 5 năm, đồng nghĩa với việc Mexico đang nóng lên với tốc độ cao hơn nhiều so với thế giới.
GS Katalin Kariko – Chủ nhân giải thưởng VinFuture bên cạnh tác phẩm của nghệ sĩ Đỗ Hiệp
Chương trình workshop & trưng bày nghệ thuật Tương lai của Thời gian
Từ ngày 21/01 đến hết ngày 15/02/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Đại học VinUni phối hợp tổ chức chương trình trưng bày nghệ thuật Tương lai của Thời gian – Future of Time. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện bên lề của Lễ trao giải VinFuture lần thứ Nhất.