Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: 3 vạn du khách đổ về bãi biển Quất Lâm

Trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, đã có 3 vạn du khách đổ về khu du lịch Quất Lâm thăm quan, nghỉ dưỡng, tăng 20% so với mọi năm.
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: 3 vạn du khách đổ về bãi biển Quất Lâm

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ dài tới 4 ngày. Do vậy, rất nhiều người đã đổ về các khu du lịch ở phía Bắc, và khu du lịch bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) cũng không phải ngoại lệ, nơi này đông nghẹt du khách trong những ngày nghỉ lễ.

Trao đổi với chúng tôi sáng 4/5, ông Bùi Văn Khôi, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Giao Thủy cho biết, qua thống kê sơ bộ 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, đã có 3 vạn du khách đổ về khu du lịch Quất Lâm thăm quan, nghỉ dưỡng.

Ông Khôi cho biết thêm, ngày 30 /4 và 1/5, du khách đổ về bãi biển đông nhất, mỗi ngày có khoảng 8.000 du khách. Thời điểm này, trên địa bàn huyện có 1.500 phòng nghỉ, nhưng gần như các phòng đều đã được khách đặt. So với mọi năm, lượng khách đổ về bãi biển tăng khoảng 20%.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: 3 vạn du khách đổ về bãi biển Quất Lâm ảnh 1

Đã có 3 vạn du khách đổ về khu du lịch Quất Lâm thăm quan, nghỉ dưỡng đợt trong đơt nghỉ lễ vừa qua

Theo ông Khôi, dù lượng khách đông nhưng các cửa hàng, dịch vụ vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dân, không xảy ra tình trạng quá tải. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa nhận được phản ánh nào của du khách về việc tăng giá dịch vụ ăn, ngủ nghỉ. Tình trạng du khách bị “chặt chém” không xảy ra ở bãi biển Quất Lâm.

Ông Khôi cũng cho biết, hàng ngày, tại đây có đội khoảng 30 người chuyên đi thu gom rác ở khu vực bãi biển Quất Lâm. Tuy nhiên, do ý thức của một số du khách chưa tốt, đã xả rác xuống biển. Thêm nữa, khu vực bãi biển Quất Lâm nằm giữa 2 cửa sông lớn (sông Hồng, sông Sò) nên bèo rác từ các con sông này đổ ra biển. Khi gặp sóng lớn, rác thải lại bị đánh trôi dạt vào bờ. Do vậy, đội ngũ nhân viên thu gom rác thải không thể xuể.

“Trong những kỳ nghỉ tới, đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường thêm nhân viên thu gom rác, đảm bảo để bãi biển sạch sẽ, du khách đến hài lòng” – ông Khôi khẳng định.

Quỳnh Mai

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.