Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đêm chung kết Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 đã khép lại tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 1/10. Vượt qua 49 thí sinh đến từ mọi miền đất nước, người đẹp Đoàn Thiên Ân đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022.
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022

Đoàn Thiên Ân sinh năm 2000, tại tỉnh Long An. Cô có gương mặt sáng, nét đẹp thanh lịch cùng chiều cao 1,75 m, số đo 3 vòng là 88,5 - 66 - 98 cm. Trước đêm chung kết, cô cũng là một trong những thí sinh được kỳ vọng sẽ là chủ nhân của chiếc vương miện cao quý. Đồng thời, cô cũng đoạt giải thuyết trình về hòa bình tốt nhất trong đêm chung kết.

Ở phần thi ứng xử, Đoàn Thiên Ân nhận được câu hỏi về quan điểm trước ý kiến giới trẻ ngày nay sống thờ ơ, ích kỷ và vô cảm. Cô cho rằng, thay vì chỉ trích giới trẻ nên tìm hiểu căn nguyên rồi từ đó giúp các bạn trẻ hiểu và biết thấu hiểu hơn. Hãy giáo dục cho giới trẻ để họ thấy gia đình là nơi cho họ những ứng xử tốt đẹp. Câu trả lời của Đoàn Thiên Ân nhận được sự đồng tình, cổ vũ từ đông đảo khán giả xem chương trình.

Khi đăng quang, tân Hoa hậu được trao vương miện làm từ vàng 18K, đính nhiều đá quý cùng giải thưởng 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô là đại diện cho Việt Nam dự thi tại Miss Grand International 2022 diễn ra tại Indonesia.

Danh hiệu Á hậu 1 đã được trao cho người đẹp Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Trần Tuyết Như. Ngôi vị Á hậu 3 và Á hậu 4 lần lượt được trao cho Trần Nguyên Minh Thư và Ngô Thị Quỳnh Mai.

Trước đó, Ban tổ chức đã công bố các giải phụ. Cụ thể, danh hiệu "Người đẹp truyền cảm hứng" thuộc về Đỗ Trần Tuệ An. Thí sinh Đỗ Trần Quỳnh Như đoạt giải "Trang phục Dạ hội đẹp nhất". Thí sinh có phần video giới thiệu hay nhất và có màn catwalk đẹp nhất lần lượt gọi tên Nguyễn Tâm Như và Võ Thị Thương. Giải "Hô tên hay nhất" thuộc về thí sinh Đinh Thị Mỹ Ái. Thí sinh Bùi Lý Thiên Hương đoạt giải "Trình diễn áo tắm đẹp nhất".

Theo sát format của cuộc thi quốc tế, Miss Grand Vietnam cũng tổ chức đêm thi trang phục dân tộc riêng vào tối 23/9. Trong đêm chung kết, "Trang phục văn hóa dân tộc đẹp nhất" thuộc về "Trúc chỉ" của nhà thiết kế Trần Thanh Tâm. Đây cũng sẽ là trang phục đồng hành với tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022. Giải Nhì thuộc về "Cô em Dao đỏ" của nhà thiết kế Phạm Minh Hiếu. Đây là trang phục được lựa chọn đồng hành với Á hậu Bảo Ngọc tại Hoa hậu Liên lục địa 2022. "Giá đồng Thiên Phú" của nhà thiết kế Bùi Thế Lộc, lấy ý tưởng từ tín ngưỡng thờ Mẫu đoạt giải Ba.

Ngoài ra, trang phục có tên "Đèn khuya" của nhà thiết kế Trịnh Ngọc Hào đoạt giải Trang phục và Trình diễn ấn tượng. Giải Trang phục văn hóa dân tộc đẹp nhất do khán giả bình chọn thuộc về "Đan lưới" của nhà thiết kế Trần Anh Khoa.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam 2022 đã mang đến không khí rộn ràng và vui vẻ. Bên cạnh những màn thể hiện của các thí sinh, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Đông Nhi, MONO, Bích Phương. Giám khảo trong đêm chung kết gồm Hoa hậu Hà Kiều Anh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Hoa hậu Thùy Tiên, siêu mẫu Anh Thư, siêu mẫu Minh Tú, diễn viên Minh Tiệp, nhà thiết kế Đỗ Long.

Ban tổ chức đã công bố số tiền hơn 1,7 tỷ đồng dành để giúp đỡ nhân dân 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Nghệ An khắc phục thiệt hại sau bão Noru.

Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Quỹ VinFuture công bố tổ chức Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 từ ngày 6/12 đến ngày 11/12/2022 trên toàn quốc. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện chào mừng Lễ trao giải VinFuture lần thứ 2, với mục tiêu lan tỏa tình yêu khoa học tới công chúng.