Doanh số bán ô tô điện tăng nhanh trong năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Doanh số bán ô tô điện toàn cầu đã tăng 43% trong khi doanh số bán ô tô nói chung giảm 1/5 trong năm ngoái trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Doanh số bán ô tô điện tăng nhanh trong năm 2020

Cụ thể, doanh số bán ô tô điện trên toàn cầu tăng tăng 43% lên hơn 3 triệu chiếc trong năm 2020, mặc dù doanh số bán ô tô nói chung giảm 1/5 trong thời kỳ đại dịch.

Tesla là thương hiệu bán nhiều xe điện nhất, với gần 500.000 chiếc, xếp sau là Volkswagen. Doanh số bán ô tô điện tăng hơn gấp đôi ở châu Âu, đưa khu vực này vượt qua Trung Quốc để trở thành thị trường lớn nhất thế giới, theo dữ liệu được EV-volumes.com, một công ty tư vấn có trụ sở tại Thụy Điển công bố hôm thứ Ba.

Doanh số bán xe điện chạy bằng pin (BEV) và xe điện hybrid plug-in (PHEV) chiếm 4,2% thị trường xe hơi toàn cầu, tăng từ 2,5% trong năm 2019. Doanh số tăng cao đang được thúc đẩy bởi các chính sách nhằm giảm lượng khí thải carbon, nhưng Viktor Irle, nhà phân tích tiếp thị và bán hàng tại EV-volumes.com, cho biết một yếu tố quan trọng là ô tô điện được coi là công nghệ thời thượng.

Ngoài ra, một loạt các nước đã ấn định ngày kết thúc việc bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trong khoảng một thập kỷ tới.

“Lý do chính để tăng trưởng rất đơn giản, ô tô điện là công nghệ tốt hơn. Không có tiếng ồn, không ô nhiễm, tăng tốc nhanh hơn và chi phí vận hành rẻ hơn. Nếu mọi người lái thử xe ô tô điện, họ sẽ không quay lại xe chạy xăng. Vấn đề lúc này là giá có cao hơn một chút, nhưng thực sự chi phí cũng đang giảm xuống", ông Viktor Irle nói.

Ông Irle cho biết doanh số bán hàng tăng vọt ở châu Âu một phần có thể là do các nhà sản xuất phải đáp ứng các mục tiêu phát thải trung bình của EU vào năm 2020 và có thể đã thúc đẩy doanh số bán xe phát thải thấp hơn so với năm 2019.

“Giá mua ô tô điện hiện nay tương đối cao có thể đã giúp các nhà sản xuất vượt qua cơn bão COVID-19", ông Irle nói thêm. “Phân khúc ô tô giá rẻ luôn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong các cuộc suy thoái, bởi thông thường những người có thu nhập cao không mua những chiếc xe đó”.

Trong khi đó, cách tiếp cận của Tesla là bán ô tô trực tiếp cho khách hàng, thay vì thông qua các đại lý được nhượng quyền.

Sẽ có khoảng 150 mẫu xe BEV và PHEV mới được tung ra thị trường vào năm 2021. Điều này cho thấy năm 2021 sẽ tiếp tục tăng trưởng, ông Irle cho biết, ước tính doanh số khoảng 4,6 triệu xe điện vào cuối năm nay.

Theo The Guardian
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.