Doanh thu của Apple có nguy cơ suy giảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Giới phân tích cho rằng doanh thu của hãng Apple trong quý IV/2022 sẽ giảm và lợi nhuận ròng giảm tới hơn 8%.
Doanh thu của Apple có nguy cơ suy giảm

Theo đó, chuỗi tăng trưởng doanh thu kỷ lục kéo dài 14 quý của Apple sẽ bị cắt đứt khi hãng này bị thiếu hụt từ 5 triệu đến 15 triệu chiếc Iphone mà nguyên nhân chính là do tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng từ các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc.

Thực tế, 1/5 doanh thu của Apple đến từ hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, với hơn 90% Iphone được lắp ráp ở đây. Apple đã phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn tại siêu nhà máy của nhà lắp ráp chính Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc - được gọi là “Thành phố Iphone”, sau đợt bùng phát dịch COVID-19 bắt đầu vào tháng 10 vừa qua. Foxconn đã chuyển một số hoạt động sản xuất sang các nhà máy khác ở Trung Quốc, trong khi Apple đã phải làm việc với các nhà cung cấp linh kiện để giảm bớt thời gian chờ đợi lâu bất thường – khoảng 23 ngày đối với các khách hàng mua Iphone cao cấp ở Mỹ, theo nghiên cứu của ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Mặc dù Trung Quốc đã có những điều chỉnh lớn trong chính sách ứng phó với đại dịch COVID-19, các nhà phân tích cho rằng có nhiều nguy cơ vẫn hiện hữu như tình trạng thiếu công nhân tại các nhà máy linh kiện hoặc nhà máy lắp ráp, các cơ sở kho bãi, phân phối, hậu cần và vận chuyển, các bộ phận cấu thành của chuỗi cung ứng.

Trong quý III/2022, doanh thu của Apple tăng 8% lên 90,1 tỷ USD. Doanh thu của Apple tăng trưởng mạnh trong quý này nhờ sự đóng góp của dòng sản phẩm máy tính xách tay, trong khi lượng bán IPhone không được như kỳ vọng.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.