Doanh thu của Apple có nguy cơ suy giảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Giới phân tích cho rằng doanh thu của hãng Apple trong quý IV/2022 sẽ giảm và lợi nhuận ròng giảm tới hơn 8%.
Doanh thu của Apple có nguy cơ suy giảm

Theo đó, chuỗi tăng trưởng doanh thu kỷ lục kéo dài 14 quý của Apple sẽ bị cắt đứt khi hãng này bị thiếu hụt từ 5 triệu đến 15 triệu chiếc Iphone mà nguyên nhân chính là do tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng từ các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc.

Thực tế, 1/5 doanh thu của Apple đến từ hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, với hơn 90% Iphone được lắp ráp ở đây. Apple đã phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn tại siêu nhà máy của nhà lắp ráp chính Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc - được gọi là “Thành phố Iphone”, sau đợt bùng phát dịch COVID-19 bắt đầu vào tháng 10 vừa qua. Foxconn đã chuyển một số hoạt động sản xuất sang các nhà máy khác ở Trung Quốc, trong khi Apple đã phải làm việc với các nhà cung cấp linh kiện để giảm bớt thời gian chờ đợi lâu bất thường – khoảng 23 ngày đối với các khách hàng mua Iphone cao cấp ở Mỹ, theo nghiên cứu của ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Mặc dù Trung Quốc đã có những điều chỉnh lớn trong chính sách ứng phó với đại dịch COVID-19, các nhà phân tích cho rằng có nhiều nguy cơ vẫn hiện hữu như tình trạng thiếu công nhân tại các nhà máy linh kiện hoặc nhà máy lắp ráp, các cơ sở kho bãi, phân phối, hậu cần và vận chuyển, các bộ phận cấu thành của chuỗi cung ứng.

Trong quý III/2022, doanh thu của Apple tăng 8% lên 90,1 tỷ USD. Doanh thu của Apple tăng trưởng mạnh trong quý này nhờ sự đóng góp của dòng sản phẩm máy tính xách tay, trong khi lượng bán IPhone không được như kỳ vọng.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.