Doanh thu của Apple có nguy cơ suy giảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Giới phân tích cho rằng doanh thu của hãng Apple trong quý IV/2022 sẽ giảm và lợi nhuận ròng giảm tới hơn 8%.
Doanh thu của Apple có nguy cơ suy giảm

Theo đó, chuỗi tăng trưởng doanh thu kỷ lục kéo dài 14 quý của Apple sẽ bị cắt đứt khi hãng này bị thiếu hụt từ 5 triệu đến 15 triệu chiếc Iphone mà nguyên nhân chính là do tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng từ các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc.

Thực tế, 1/5 doanh thu của Apple đến từ hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, với hơn 90% Iphone được lắp ráp ở đây. Apple đã phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn tại siêu nhà máy của nhà lắp ráp chính Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc - được gọi là “Thành phố Iphone”, sau đợt bùng phát dịch COVID-19 bắt đầu vào tháng 10 vừa qua. Foxconn đã chuyển một số hoạt động sản xuất sang các nhà máy khác ở Trung Quốc, trong khi Apple đã phải làm việc với các nhà cung cấp linh kiện để giảm bớt thời gian chờ đợi lâu bất thường – khoảng 23 ngày đối với các khách hàng mua Iphone cao cấp ở Mỹ, theo nghiên cứu của ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Mặc dù Trung Quốc đã có những điều chỉnh lớn trong chính sách ứng phó với đại dịch COVID-19, các nhà phân tích cho rằng có nhiều nguy cơ vẫn hiện hữu như tình trạng thiếu công nhân tại các nhà máy linh kiện hoặc nhà máy lắp ráp, các cơ sở kho bãi, phân phối, hậu cần và vận chuyển, các bộ phận cấu thành của chuỗi cung ứng.

Trong quý III/2022, doanh thu của Apple tăng 8% lên 90,1 tỷ USD. Doanh thu của Apple tăng trưởng mạnh trong quý này nhờ sự đóng góp của dòng sản phẩm máy tính xách tay, trong khi lượng bán IPhone không được như kỳ vọng.

Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.