Đội bóng Thanh Hoá có phải của riêng ‘bầu Đệ’?

(Ngày Nay) - Những lùm xùm liên quan đến đội bóng của tỉnh Thanh Hoá cho đến nay vẫn chưa dừng lại. Sau vụ việc “bầu Đệ” gửi Công văn xin dừng thi đấu sau vòng 12 V.League 2020 thì mới đây huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ này đã có đơn xin chấm dứt hợp đồng. 
Đội bóng Thanh Hoá có phải của riêng ‘bầu Đệ’?

Nguyên nhân được cho là do “bầu Đệ” đã có 2 công văn có dấu hiệu lạm quyền, muốn làm thay cả công việc của huấn luyện viên nên mới dẫn đến tình trạng này…

Tỉnh không rút nhưng “bầu Đệ” vẫn gửi công văn xin dừng

Vào đầu tháng 8/2020, ông Nguyễn Văn Đệ (tức “bầu Đệ), với cương vị Chủ tịch đã chỉ đạo cho Giám đốc điều hành có công văn gửi Ban tổ chức giải V.League 2020 để thông báo về việc Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hoá xin dừng thi đấu từ vòng 12. 

Lý do mà ông Đệ đưa ra là vì việc giải đấu đang bị tạm dừng do ảnh hưởng của COVID-19, trong khi đó tình hình hoạt động của câu lạc bộ đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. 

Công văn nêu: "Trong trường hợp VFF, VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các câu lạc bộ, trong đó có Thanh Hoá để duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo giải LS V.League 2020 tiếp tục thi đấu trở lại, Thanh Hoá sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền tiếp tục tham gia giải LS V.League 2020".

Trước đó, Thanh Hoá cùng với Sông Lam Nghệ An, Quảng Nam, Nam Định đã có công văn gửi VFF, VPF ngày 27/7 đề nghị kết thúc sớm V.League 2020. Công văn được ông Đệ gửi đi vào ngày 5/8 thì đến ngày 6/8, Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá đã có yêu cầu cụ thể là phải rút lại. 

Đội bóng Thanh Hoá có phải của riêng ‘bầu Đệ’? ảnh 1

"Bầu" Đệ có đơn xin rút khỏi LS V.League 2020 nhưng Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá đã yêu cầu rút lại

Mặc dù quan điểm của tỉnh Thanh Hoá không chấp thuận ý kiến trong công văn đã gửi đi và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Đệ rút lại, đồng thời khẳng định rõ CLB bóng đá Thanh Hoá là của tỉnh chứ không phải của riêng ai hay bất kỳ doanh nghiệp tư nhân nào. Nhưng cho đến nay, theo nguồn tin của PV thì văn bản xin dừng thi đấu mà ông Nguyễn Văn Đệ gửi đi vẫn chưa được thu lại, dù ông này đã tuyên bố rút đơn với các đơn vị truyền thông.

Với quyết định gây sốc của ông Nguyễn Văn Đệ, người hâm mộ bóng đá Thanh Hoá vô cùng phẫn nộ và lo lắng vì đội bóng quê nhà của họ có thể không còn được thi đấu ở sân chơi cao nhất tại Việt Nam nữa. 

Trước việc tỉnh chỉ đạo nhưng lãnh đạo đội bóng bất tuân, dư luận Thanh Hoá đặt ra câu hỏi thực chất đội bóng Thanh Hoá là của tỉnh hay của tư nhân? Và cho đến nay tất cả người hâm mộ CLB Thanh Hoá đang lo lắng đội bóng của mình có được thi đấu sau vòng 12 LS V.League 2020 nữa không?

Ông “bầu” làm luôn cả việc của huấn luyện viên

Khi là sự lo lắng sau chuyện công văn xin rút khỏi giải của “bầu Đệ” chưa xong thì người hâm mộ CLB Thanh Hoá lại choáng váng khi huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Công có đơn xin chấm dứt hợp đồng chỉ sau 3 tháng làm việc tại đây.

Nguyên nhân của việc này được cho là xuất phát từ 2 văn bản mà ông Nguyễn Văn Đệ chỉ đạo giám đốc điều hành công bố. Nội dung 2 văn bản này gần như tước toàn bộ quyền của huấn luyện viên trưởng trong việc huấn luyện đội bóng cũng như chỉ đạo trong các trận thi đấu.

Theo đó, ông Đệ yêu cầu huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Công có trách nhiệm sắp xếp đội hình thi đấu và báo cáo bằng hình thức văn bản, đồng thời khi thay người thi đấu phải lấy ý kiến và có sự đồng ý của 50% thành viên ban huấn luyện,...

Đội bóng Thanh Hoá có phải của riêng ‘bầu Đệ’? ảnh 2

Với vai trò Chủ tịch Câu lạc bộ "bầu" Đệ đã chỉ đạo Giám đốc điều hành ký văn bản yêu cầu huấn luyện viên phải báo cáo đội hình chính trước mỗi trận đấu 

Đội bóng Thanh Hoá có phải của riêng ‘bầu Đệ’? ảnh 3

Tiếp Theo công văn yêu cầu báo cáo đội hình chính CLB Thanh Hoá lại ban hành văn bản về huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thành Công có trách nhiệm sắp xếp đội hình thi đấu và báo cáo bằng hình thức văn bản và phải được lãnh đạo đội bóng đồng ý mới được thực hiện 

Điều đáng nói là ông Giám đốc điều hành Lê Đình Hoàng lại lên tiếng phủ nhận. Ông Hoàng cho biết đây không phải là thông tin chính thức từ câu lạc bộ. Bản thân đội bóng xứ Thanh chưa công bố bất kì công văn hay văn bản nào trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tuy nhiên, khi mà huấn luyện viên Nguyễn Thành Công xin chấm dứt hợp đồng huấn luyện tại CLB Thanh Hoá thì tính xác thực của văn bản mà ông Hoàng phủ nhận đã được làm rõ. Cần lưu ý rằng, hai văn bản nêu trên đều có chữ ký của ông Hoàng và có con dấu của câu lạc bộ.

Trên thực tế, từ khi tiếp quản đội bóng vào năm 2019, người hâm mộ bóng đá Thanh Hoá rất quen với hình ảnh “bầu Đệ” có mặt ở khu vực huấn luyện đội bóng sát sân cỏ để chỉ đạo các cầu thủ thi đấu bên trong sân. Nếu ai mà không biết “bầu Đệ” từ trước thì đều nghĩ ông này mới là huấn luyện viên trưởng chứ không phải ông Nguyễn Thành Công.

Đối với người hâm mộ bóng đá Thanh Hoá, ai làm chủ CLB cũng được, ai làm huấn luyện viên cũng được miễn là họ được xem đội bóng yêu quý của mình thi đấu ở sân chơi cao nhất tại Việt Nam, gặt hái thành công, nhưng với những lùm xùm đang xảy ra thì mong muốn này đang chơi vơi hơn bao giờ hết. 

Nguy cơ đội bóng của tỉnh Thanh Hoá không còn xuất hiện ở LS V.League 2020 đang ngày càng hiện hữu và chỉ còn được tính bằng ngày?!

Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) là thúc đẩy “lối sống văn minh” phù hợp với chiến dịch của chính phủ nhằm làm cho không gian mạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.
Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng trên đường Lê Lợi, trung tâm TP. Huế. Ảnh: VGP/Minh An
Có một 'phố bảo tàng' bên bờ sông Hương
(Ngày Nay) - Nằm dọc theo bờ Nam sông Hương, đường Lê Lợi không chỉ là cung đường thơ mộng của trung tâm TP. Huế mà còn được định danh là “phố bảo tàng” với hệ thống nhà trưng bày, bảo tàng…, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.