(Ngày Nay) - Sáng 30/4, các khối diễu binh, diễu hành đã có mặt tại khu vực tập kết cuối đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Khoảng 4 giờ, các lực lượng tham gia diễu binh bắt đầu đổ về khu vực trước Thảo Cầm viên Sài Gòn.
Đội hình tham gia diễu binh, diễu hành gồm 56 khối, với hơn 13.000 người, bao gồm các lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ và đại diện các khối quần chúng. Tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện trọng đại này.
Khối tăng thiết giáp sắp xếp lại đội hình tại đường Tôn Đức Thắng giao với Lê Duẩn.
Các sĩ nữ quan quân y đã sẵn sàng tham gia diễu binh.
Khối nữ sĩ quan quân y sải bước trên đường Lê Duẩn về vị trí tập kết.
Khối cờ Đảng, cờ Tổ Quốc.
Những nữ học viên của Học viện cảnh sát Nhân dân khá vui vẻ.
Có khoảng 800 nhà báo trong và ngoài nước tham gia đưa tin về lễ diễu binh, diễu hành.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và thế giới sẽ cùng trao đổi về quá trình xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO; chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn, phát huy giá trị di sản tư liệu Ma nhai Non Nước.
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
(Ngày Nay) - Từ một thiếu nữ xuất hiện trên thảm đỏ LHP Venice với vai diễn đầy bản năng và táo bạo ở tuổi 18, Thùy Anh của hiện tại là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và thế giới sẽ cùng trao đổi về quá trình xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO; chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn, phát huy giá trị di sản tư liệu Ma nhai Non Nước.
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.
(Ngày Nay) - Trí tuệ nhân tạo (AI) có lẽ sẽ không sớm cướp mất cơ hội việc làm. Hoặc ít nhất, AI không thể thay thế toàn bộ khối lượng công việc mà một nhân sự đang đảm nhiệm.
(Ngày Nay) - Báo cáo “Con người và thiên nhiên tại các khu vực được UNESCO công nhận: Những đóng góp ở quy mô toàn cầu và địa phương” cho thấy có 2.260 khu vực sinh sống nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại hài hòa, từ Dja đến Greenland, được hình thành qua các thách thức khí hậu, sự gìn giữ của cộng đồng và tri thức bản địa.
(Ngày Nay) - Tối ngày 9/5 vừa qua, Nhà hát Tuổi trẻ đã giới thiệu đến khán giả yêu nghệ thuật vở nhạc kịch “Không Gia Đình” như một món quà tinh thần nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi.
(Ngày Nay) - Ngày 11/5, Khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết đang nỗ lực điều trị cho một bệnh nhi 6 tuổi (Lai Châu) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Từ những nốt phỏng nước thủy đậu thông thường, bệnh đã diễn tiến nhanh chóng thành suy hô hấp nặng và nhiễm khuẩn huyết do phế cầu.