Dời ngày hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2 tới năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thay vì tháng 9 năm nay như kế hoạch, phải đến năm 2023 người dân mới có thể sử dụng cầu Thủ Thiêm 2 để di chuyển.
Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, hồi tháng 1/2021. Ảnh: Quỳnh Trần/VnExpress
Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, hồi tháng 1/2021. Ảnh: Quỳnh Trần/VnExpress

Theo phụ lục hợp đồng dự án mà các sở, ngành đang phối hợp đàm phán với nhà đầu tư để trình lên UBND TP. HCM, thời gian thực hiện công trình dự kiến kéo dài đến năm 2023, thay vì tháng 9 năm nay như dự kiến.

Nguyên nhân được xác định là do bị chậm giải phóng mặt bằng phía quận 1, liên quan 6 hộ dân, 3 tổ chức cùng đất quốc phòng với tổng diện tích khoảng 13.000 m2.

Ngoài mặt bằng, dự án cũng bị một số vướng mắc khác trong việc xác nhận khối lượng, giá trị thực hiện, và việc cấp chứng nhận quyền sử dụng đất ở dự án khác cho Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh - nhà đầu tư.

Tuy vậy, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Phan Công Bằng cho biết, nếu mặt bằng được giao vào tháng 6 năm nay, nhà đầu tư cam kết sẽ hoàn thành công trình tối đa sau một năm. Chính quyền vẫn đang tích cực phối hợp, làm việc với những bên liên quan nhằm thu hồi đất cho dự án.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 khởi công năm 2015 với số vốn gần 3.100 tỷ đồng. Cầu dài hơn 1,4 km (phần cầu dài 886 m), có 6 làn xe, được thiết kế dây văng với trụ tháp chính hình rồng cao 113 m nghiêng về Thủ Thiêm.

Thời hạn hoàn thành ban đầu của cầu Thủ Thiêm 2 là năm 2018. Sau đó, ngày hoàn thành bị dời đến tháng 9 năm nay, rồi đến năm 2023 do những khó khăn về giải phóng mặt bằng và một số vướng mắc khác.

Khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm thành phố, và giảm ùn tắc nút giao Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn (quận 1).

Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.