Đòi nợ kiểu bất lương: Công an trích xuất camera truy tìm nhóm đòi nợ thuê

(Ngày Nay) - Ngày 28/6, sau 7 ngày anh Lê Thành Tâm nhảy cầu tự tử vì bị côn đồ dí nợ liên quan đến khoản tiền đã vay của Công ty tài chính FE CREDIT, công an phường 14 (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã trích xuất camera trong khu vực để xác minh, truy tìm các đối tượng liên quan.

Ngày 19/6, nhóm côn đồ xông vào nhà anh Tâm (cửa xanh) uy hiếp, đe dọa, hành hung để đòi nợ. Ảnh Linh Vũ
Ngày 19/6, nhóm côn đồ xông vào nhà anh Tâm (cửa xanh) uy hiếp, đe dọa, hành hung để đòi nợ. Ảnh Linh Vũ
Một nguồn tin của Ngày Nay cho biết, công an sẽ xem xét làm rõ 2 nội dung: "bắt giữ người trái pháp luật" và "chiếm đoạt tài sản".
Cùng ngày, công an phường 14 đã có buổi làm việc đầu tiên với chị Nguyễn Ngọc Trang Đài, là vợ anh Tâm. Tại buổi làm việc, chị Đài kể lại khá chi tiết những việc diễn ra vào hôm nhóm đòi nợ thuê xông vào nhà anh chị.
Theo đó, từ khoảng gần 14g tới 17g45 phút ngày 19/6, một nhóm khoảng 10 người đi trên 5-6 xe gắn máy tới nhà đòi số tiền anh Tâm đã vay của FE CREDIT. Các đối tượng trên đã gây áp lực, đe dọa, thậm chí là tát vào mặt anh Tâm liên tiếp, đồng thời chửi bới, đe dọa chị Đài và các con...
Đòi nợ kiểu bất lương: Công an trích xuất camera truy tìm nhóm đòi nợ thuê ảnh 1
Bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và Công ty tài chính FE CREDIT tại nơi anh Tâm tự tử. Ảnh: CTV
Suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, dù tìm mọi cách nhưng vẫn không lấy được tiền, nhóm đòi nợ thuê ép chị Đài và anh Tâm lấy xe máy đi theo chúng đến trụ sở một công ty đòi nợ thuê.
Tại đây, sau khi dọa nạt, nhóm này cho biết anh Tâm thiếu nợ tổng cộng 168 triệu đồng cả gốc lẫn lãi, nhưng sẽ giảm bớt còn 105 triệu đồng với điều kiện "2 ngày sau phải trả hết", nếu không thì... "đừng trách". Sau khi ép viết giấy nợ, nhóm côn đồ đưa cho chị Đài tờ giấy có ghi địa chỉ để tới trả tiền.
Như Ngày Nay đã đưa tin, vì không thể xoay tiền để trả nợ và trước sự đe dọa của nhóm đòi nợ, khoảng 4 giờ sáng 21/6, anh Lê Thành Tâm (SN 1978) lên giữa cầu Phú Long (đoạn thuộc địa phận phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương) để lại xe máy, đôi dép và ví tiền rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử.
Kiểm tra trong ví nạn nhân để lại, cơ quan chức năng phát hiện bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và Công ty tài chính FE CREDIT có giá trị là 40 triệu đồng.
Tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh Satria-1 của Indonesia rời bệ phóng tại Mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ. Ảnh: AP
Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?
(Ngày Nay) - Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.
Tương lai bị tước đoạt
Tương lai bị tước đoạt
(Ngày Nay) - Bất chấp cái nóng oi ả và dù ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, song nhiều trẻ nhỏ ở Ghana, thậm chí có những em chỉ mới 5 tuổi, đã phải dùng những con dao rựa, to gần bằng người, thu hoạch hạt cacao - vốn là nguyên liệu quan trọng để làm ra một số loại chocolate được yêu thích trên thế giới.