Đòi nợ kiểu bất lương: Công an trích xuất camera truy tìm nhóm đòi nợ thuê

(Ngày Nay) - Ngày 28/6, sau 7 ngày anh Lê Thành Tâm nhảy cầu tự tử vì bị côn đồ dí nợ liên quan đến khoản tiền đã vay của Công ty tài chính FE CREDIT, công an phường 14 (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã trích xuất camera trong khu vực để xác minh, truy tìm các đối tượng liên quan.

Ngày 19/6, nhóm côn đồ xông vào nhà anh Tâm (cửa xanh) uy hiếp, đe dọa, hành hung để đòi nợ. Ảnh Linh Vũ
Ngày 19/6, nhóm côn đồ xông vào nhà anh Tâm (cửa xanh) uy hiếp, đe dọa, hành hung để đòi nợ. Ảnh Linh Vũ

Một nguồn tin của Ngày Nay cho biết, công an sẽ xem xét làm rõ 2 nội dung: "bắt giữ người trái pháp luật" và "chiếm đoạt tài sản".

Cùng ngày, công an phường 14 đã có buổi làm việc đầu tiên với chị Nguyễn Ngọc Trang Đài, là vợ anh Tâm. Tại buổi làm việc, chị Đài kể lại khá chi tiết những việc diễn ra vào hôm nhóm đòi nợ thuê xông vào nhà anh chị.

Theo đó, từ khoảng gần 14g tới 17g45 phút ngày 19/6, một nhóm khoảng 10 người đi trên 5-6 xe gắn máy tới nhà đòi số tiền anh Tâm đã vay của FE CREDIT. Các đối tượng trên đã gây áp lực, đe dọa, thậm chí là tát vào mặt anh Tâm liên tiếp, đồng thời chửi bới, đe dọa chị Đài và các con...
Đòi nợ kiểu bất lương: Công an trích xuất camera truy tìm nhóm đòi nợ thuê ảnh 1

Bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và Công ty tài chính FE CREDIT tại nơi anh Tâm tự tử. Ảnh: CTV

Suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, dù tìm mọi cách nhưng vẫn không lấy được tiền, nhóm đòi nợ thuê ép chị Đài và anh Tâm lấy xe máy đi theo chúng đến trụ sở một công ty đòi nợ thuê.

Tại đây, sau khi dọa nạt, nhóm này cho biết anh Tâm thiếu nợ tổng cộng 168 triệu đồng cả gốc lẫn lãi, nhưng sẽ giảm bớt còn 105 triệu đồng với điều kiện "2 ngày sau phải trả hết", nếu không thì... "đừng trách". Sau khi ép viết giấy nợ, nhóm côn đồ đưa cho chị Đài tờ giấy có ghi địa chỉ để tới trả tiền.

Như Ngày Nay đã đưa tin, vì không thể xoay tiền để trả nợ và trước sự đe dọa của nhóm đòi nợ, khoảng 4 giờ sáng 21/6, anh Lê Thành Tâm (SN 1978) lên giữa cầu Phú Long (đoạn thuộc địa phận phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương) để lại xe máy, đôi dép và ví tiền rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử.

Kiểm tra trong ví nạn nhân để lại, cơ quan chức năng phát hiện bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và Công ty tài chính FE CREDIT có giá trị là 40 triệu đồng.

Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.