Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lúc 6 giờ ngày 20.2, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 2 nhân sự mang máy xét nghiệm 'cơn bão cytokine' đi hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hải Dương khi tỉnh này đang có bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.
2 nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy cùng máy xét nghiệm đi Hải Dương sáng nay 20.2. (Ảnh: Thanh Niên)
2 nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy cùng máy xét nghiệm đi Hải Dương sáng nay 20.2. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, sau buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương và Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy điều nhân lực và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ nhân lực và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương bắt đầu từ ngày 20.2 cho đến khi dịch bệnh tại Hải Dương được kiểm soát. Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa - miễn dịch của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ xét nghiệm “cơn bão cytokine” trên một bệnh nhân Covid-19 60 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương. Hiện bệnh nhân này đang nguy kịch, thở máy, lọc máy và diễn tiến suy hô hấp.

Thời gian hỗ trợ từ ngày 20/2/2021 cho đến khi dịch bệnh tại Hải Dương được kiểm soát.

Ổ dịch Hải Dương được đánh giá vẫn còn phức tạp trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng từng chia sẻ với báo chí, dịch COVID-19 tại Hải Dương có 4 đặc điểm khác biệt.

Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.