Đối tượng đâm gục người yêu cũ giữa phố Bùi Thị Xuân ra đầu thú

(Ngày Nay) - Đối tượng Phạm Văn Viên đã ra cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng đầu thú sau khi thực hiện hành vi đâm 9 nhát vào người chị T. - người yêu cũ của Viên.
Chị T. chảy rất nhiều máu sau khi bị Viên đâm gục. Ảnh: Facebook
Chị T. chảy rất nhiều máu sau khi bị Viên đâm gục. Ảnh: Facebook

Ngày 17/10, trả lời báo VTC News, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết, sau hơn 2 ngày gây án, Phạm Văn Viên (SN 1994, quê huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) đã ra đầu thú.

Theo vị lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng, hiện tại, cơ quan điều tra đang tiến hành lấy lời khai điều tra làm rõ hành vi của Viên. Còn về sức khỏe của chị Nguyễn Thị T. (25 tuổi, quê tỉnh Hưng Yên) - người bị Viên đâm 9 nhát trọng thương vẫn đang được các bác sĩ Khoa hồi sức ngoại, Bệnh viện Thanh Nhàn tích cực điều trị khi trải qua nhiều giờ hôn mê sau ca phẫu thuật.

Trước đó vào tối 14/10, Công an phường Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng xác minh, điều tra vụ 1 cô gái trẻ bị đâm trọng thương trên phố Bùi Thị Xuân.

Theo nhân chứng, cô gái trẻ bị 1 nam thanh niên được cho là người yêu cũ chặn đường đòi nói chuyện, rồi dùng hung khí đâm vào lưng. Nghe tiếng cô gái kêu cứu, người dân chạy ra thì nam thanh niên đã bỏ chạy, còn nạn nhân nằm gục giữa đường.

Trao đổi với VOV, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi phạm tội của đối tượng Viên là đặc biệt nghiêm trọng.

Hành động đâm người đã cấu thành tội Giết người, được quy định tại điểm n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.

"Trường hợp chị T. không bị nguy hiểm tính mạng do được cấp cứu kịp thời thì Viên vẫn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người, nhưng áp dụng quy định tại Điều 15 Bộ luật hình sự 2015. Theo đó, mức án nghi phạm này có thể đối mặt là từ 10 đến 15 năm tù, cao nhất là tử hình", luật sư Thơm nói.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.