Đối tượng nổ súng bắn chết người ở Hà Tĩnh đầu thú sau 10 ngày lẩn trốn

Sau 10 ngày gây án rồi lẩn trốn, đối tượng Lê Hoàng Anh (30 tuổi), trú tại thôn Yên Cường, xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ đã đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú.

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Thanh Niên.
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Thanh Niên.

Liên quan đến vụ nổ súng làm chết 1 người xảy ra trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), tin mới nhất trên báo Thanh Niên cho biết, vào lúc 20h ngày 1/10, nghi phạm Lê Hoàng Anh (30 tuổi), trú tại thôn Yên Cường, xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ đã đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú sau 10 ngày bỏ trốn.

Nạn nhân trong vụ việc là anh Trần Cao Nguyên (34 tuổi), trú tại thôn Thanh Đình, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ. Như tin đã đưa, trước đó, vào khoảng 15h ngày 20/9, anh Nguyễn Xuân Thập, trú tại thôn Long Hòa, xã Đức An, huyện Đức Thọ rủ anh Nguyên và một vài người bạn lên 1 xe ô tô tìm đến nhà Lê Hoàng Anh để giải quyết mâu thuẫn.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, khi nhóm của anh Thập xuống xe, đi tới trước cổng nhà Anh thì bị nghi phạm này dùng súng bắn 1 phát trúng vùng ngực anh Nguyên khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Nạn nhân sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nhưng tử vong vì vết đạn xuyên tim. Sau khi gây án, Anh bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 26/9, CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Anh để điều tra về tội giết người.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo An ninh Tiền tệ
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.