Đội tuyển bóng đá Nữ nhận 5,6 tỷ đồng sau kỳ tích tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát biểu tại buổi lễ, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết toàn đội sẽ phấn đấu và quyết tâm giành thêm nhiều thành tích để làm vẻ vang bóng đá nước nhà và mang niềm vui đến cho người hâm mộ.
Tiền đạo Huỳnh Như đại diện cho Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam lên nhận thưởng sau thành tích tại SEA Games 32. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Tiền đạo Huỳnh Như đại diện cho Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam lên nhận thưởng sau thành tích tại SEA Games 32. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Chiều ngày 23/5, Lễ trao thưởng cho Đội tuyển Nữ Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam đạt thành tích tại SEA Games 32 được tổ chức tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội).

Tại SEA Games 32, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Vàng sau chiến thắng 2-0 trước Đội tuyển Nữ Myanmar ở trận chung kết.

Đây là tấm huy chương Vàng thứ 8 của Bóng đá Nữ Việt Nam trong lịch sử các kỳ SEA Games đồng thời là huy chương Vàng thứ 4 liên tiếp tại SEA Games của Bóng đá Nữ Việt Nam.

Với Đội tuyển Bóng đá Nam U22, dù không thể lọt vào trận chung kết nhưng thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier cũng giành được huy chương Đồng sau chiến thắng 3-0 trước Đội tuyển U22 Myanmar.

Với chiến thắng tại SEA Games 32, Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam được nhận tổng cộng 5,6 tỷ đồng tiền thưởng, bao gồm 3,6 tỷ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 tỷ đồng của nhà tài trợ Thaco và 1 tỷ đồng từ nhà tài trợ Tập đoàn Phong Phú. Trong khi đó, với tấm huy chương Đồng tại SEA Games 32, Đội tuyển U22 Việt Nam nhận 2,4 tỉ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Đức Chung, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được thay mặt cho Đội tuyển U22 Việt Nam và Đội tuyển Nữ Việt Nam để cảm ơn người hâm mộ bóng đá cả nước đã động viên đội tuyển trong những năm vừa qua.

Đội tuyển bóng đá Nữ nhận 5,6 tỷ đồng sau kỳ tích tại SEA Games 32 ảnh 1
Ông Mai Đức Chung, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao thưởng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

"Chúng tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các câu lạc bộ bóng đá nữ đã ủng hộ chúng tôi rất nhiều để có thành tích hôm nay. Chúng tôi xin hứa sẽ đoàn kết, phấn đấu, quyết tâm giành nhiều thành tích để làm vẻ vang bóng đá nước nhà, mang đến niềm vui cho người hâm mộ."

Từ ngày 22/5, Đội tuyển Nữ Việt Nam đã hội quân sau SEA Games 32 để chuẩn bị cho World Cup 2023. Từ ngày 5 đến 25-6, đội tuyển nữ đi tập huấn tại Đức. Tại đây, đội sẽ có hai trận giao hữu, trong đó có trận đấu quan trọng với đội tuyển quốc gia Đức vào ngày 24/6.

Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.
Hành trình trở thành Thủ khoa khối C00
Hành trình trở thành Thủ khoa khối C00
(Ngày Nay) - Cùng với Vũ Đình Thái (học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Tây Thụy Anh) là thủ khoa khối A00, tại huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) còn có một gương mặt thủ khoa khác là em Vũ Thu Trang (học sinh lớp 12A14, Trường Trung học phổ thông Đông Thụy Anh) - thủ khoa khối C00 cả nước với 29,75 điểm. Thành tích đó là kết quả xứng đáng cho nỗ lực học tập của cô học trò nhỏ vùng biển Thái Bình.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.