Đội tuyển nữ Việt Nam: Bỏ qua thất bại, dồn sức đấu Hà Lan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong hành trình cuối cùng tại World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung yêu cầu các học trò "hãy quên đi thất bại" để dồn sức cho trận gặp Hà Lan.
HLV trưởng Mai Đức Chung và tiền đạo Phạm Hải Yến dự họp báo tại Dunedin. Ảnh: VFF.
HLV trưởng Mai Đức Chung và tiền đạo Phạm Hải Yến dự họp báo tại Dunedin. Ảnh: VFF.

Ngày 31/7, Đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam đã đến TP. Dunedin (New Zealand) để chuẩn bị cho trận đấu thứ 3 vòng bảng World Cup 2023, gặp ĐT nữ Hà Lan.

Sau thất bại khi đương đầu với ĐT nữ Hoa Kỳ và ĐT nữ Bồ Đào Nha, các học trò HLV Mai Đức Chung đã không còn cơ hội đi tiếp, thế nên, ở trận so tài với ĐT nữ Hà Lan, trận đấu chia tay World Cup, ĐT nữ Việt Nam vẫn quyết tâm thi đấu hết mình.

Theo VFF, trưa 31/7 (giờ Việt Nam), tại họp báo trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "ĐT nữ Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp. Nhưng không vì thế mà chúng tôi buông xuôi. Đội đã họp rút kinh nghiệm, hứa với nhau sẽ làm hết sức mình trong trận đấu này".

Về đấu pháp, ông Mai Đức Chung thẳng thắn nếu thi đấu "5 ăn 5 thua" như hiệp 1 trong trận gặp Bồ Đào Nha là không hiệu quả vì quá sơ hở. Vì vậy, ĐT nữ Việt Nam sẽ chơi phòng ngự, chú trọng phòng ngự hơn nữa.

Cuối phần phát biểu, HLV Mai Đức Chung cho biết" "Tôi đã động viên toàn đội rằng chúng ta không chỉ thi đấu vì bản mình tôi mà hãy cố gắng vì người hâm mộ cả nước, vì những bà con người Việt từ nhiều nơi ở Australia, New Zealand đến sân cổ vũ cho đội nhà. Vậy hãy quên đi thất bại để thi đấu một trận hết sức mình. Kết quả dù thế nào chăng nữa cũng không quan trọng mà quan trọng các bạn giữ được tinh thần không bỏ cuộc của người Việt Nam".

Còn về phía đối thủ, HLV ĐT Hà Lan Andries Jonker cho biết đội bóng của ông sẽ chơi tấn công và quyết tâm giành chiến thắng.

Đánh giá về ĐT nữ Việt Nam, ông Andries Jonker cho rằng Việt Nam là đội tuyển tốt vì đã giữ được tỉ số 0-2 trước Bồ Đào Nga, 0-3 trước Hoa Kỳ. Tỉ số như vậy là khá tốt trước những đối thủ mạnh. Vì thế, việc Hà Lan chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam cũng không khác gì với trận gặp ĐT nữ Hoa Kỳ trước đó.

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Hà Lan bắt đầu từ 14h (giờ Việt Nam tức 19h giờ New Zealand) ngày 1/8 trên SVĐ Dunedin, SVĐ có mái che duy nhất trên thế giới hiện nay.

Về diễn biến các trận đấu tại World Cup 2023, đến thời điểm này mới chỉ có bảng A thi đấu xong vòng bảng. Các bảng còn lại tiếp tục thi đấu lượt trận cuối.

Kết quả bảng A, 2 đội giành quyền vào vòng 16 đội là Thụy Sĩ, Na Uy. Đội chủ nhà New Zealand và Philippines dừng bước.

Ở các bảng đấu khác, các đội Nhật Bản, Tây Ban Nha (bảng C), Thụy Điển (bảng G) cũng đã có vé vào vòng tiếp theo.

Với các đội bóng châu Á, ngoài Philippines, Việt Nam dừng bước, đội Nhật Bản giành quyền đi tiếp, 2 đội bóng còn lại là Trung Quốc và Hàn Quốc phải thắng được trận cuối mới còn hy vọng.

Vòng bảng World Cup 2023 kết thúc vào ngày 3/8. Vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên (vòng 16 đội) bắt đầu từ ngày 5/8.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.