Đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì áp lực trước đối thủ Malaysia

(Ngày Nay) - Trước thềm trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, tiền đạo Nguyễn Anh Đức cho biết bản thân toàn đội và toàn đội đã sẵn sàng để duy trì áp lực cho các đối thủ của mình trên sân Mỹ Đình.
Đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì áp lực trước đối thủ Malaysia

Trận chung kết lượt đi đã kết thúc với tỷ số hòa 2-2 tại Kuala Lumpur, đội chủ nhà Việt Nam đang có phần chiếm ưu thế khi ghi được 2 bàn thắng trên sân khách. Trả lời tại buổi họp báo trước thềm trạn đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc - HLV Park Hang-seo, đã lưu ý rằng cũng có áp lực thực sự khi trở về sân nhà.

"Vào ngày thứ Bảy, chúng tôi sẽ có một trận đấu trên sân nhà, một mặt điều này rất hữu ích và là động lực to lớn để các cầu thủ có được sự hỗ trợ, nhưng đây cũng có thể là một gánh nặng. Vì vậy, tôi sẽ đảm bảo yêu cầu các học trò bình tĩnh và kiểm soát bản thân", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Sau khi nếm trải thành công với các cấp độ trẻ của đội tuyển Việt Nam, ông Park đã kêu gọi toàn thể người hâm mộ nước nhà ủng hộ mục tiêu giành ngôi vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.

"Trước tiên, bản thân tôi và các cầu thủ đều biết trận đấu hôm thứ Bảy quan trọng như thế nào và chúng tôi không muốn để người dân Việt Nam thất vọng.

Chúng tôi đã thi đấu trước 80.000 cổ động viên ở Kuala Lumpur và mặc dù sân vận động Mỹ Đình nhỏ hơn, tôi vẫn tự tin rằng chúng ta có thể tạo ra bầu không khí tuyệt vời hơn cho đội bóng của mình", huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam cho biết.

Ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận rằng đội tuyển Malaysia đang phải đối mặt với một thử thách rất lớn, tuy nhiên cam kết đội bóng của ông có thể vượt qua điều này.

Đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì áp lực trước đối thủ Malaysia ảnh 1

HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia. Ảnh: AFF

"Sau kết quả tại trận lượt đi Việt Nam đang có lợi thể, mặc dù chúng tôi còn cả một ngọn núi phải vượt qua, các cầu thủ vẫn rất có động lực và tự tin".

Việc bộ ba cầu thủ Shaymi Safari, Syazwan Andik và Aidil Zafuan đều trở lại danh sách thi đấu, HLV Tan Cheng Hoe nói rằng ông sẽ có 11 cầu thủ tốt nhất và thúc giục cả đội chơi tự do và giữ bình tĩnh khi đối mặt của một đám đông người hâm mộ trên sân Mỹ Đình.

"Chúng tôi biết rằng cường độ trận đấu sẽ cao và tôi đã yêu cầu các cầu thủ của mình duy trì sự tập trung và cảnh giác trước các đợt phản công nhanh từ đội tuyển Việt Nam. Nhưng các cầu thủ cũng không nên tạo áp lực cho bản thân và hãy tận hưởng việc chơi trận chung kết tại Hà Nội", HLV đội tuyển Malaysia tuyên bố.

Còn đối với tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức, anh cho biết sẵn sàng thi đấu tại bất kỳ vị trí nào để đội tuyển giành chiến thắng tại trận chung kết lượt về.

Đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì áp lực trước đối thủ Malaysia ảnh 2

Tiền đạo Anh Đức cho biết sẽ thi đấu hết khả năng để đưa đội tuyển đến chức vô địch. Ảnh: AFF

Trước đó, cầu thủ trẻ Hà Đức Chinh đã được trao cơ hội đá chính trong trận hòa 2-2 tại sân vận động Bukit Jalil ở Kuala Lumpur và phải hứng chịu làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, tiền đạo Anh Đức cho rằng điều này là ''không công bằng'' đối với người đồng đội của mình. 

"Vì đây là trận chung kết mà tất cả các cầu thủ đều cảm thấy căng thẳng, đặc biệt là trong một trận đấu trên sân khách, sau trận đấu tôi thấy có rất nhiều phương tiện truyền thông và những bình luận khác nhau nhắm vào những sai lầm hoặc cơ hội bị bỏ lỡ bởi các tiền đạo trẻ.

Là một cầu thủ lớn tuổi, tôi có trách nhiệm giúp đỡ họ và tôi đã nói với các tiền đạo khác đừng nghĩ quá nhiều về quá khứ. Trận đấu đó đã kết thúc và bây giờ chúng tôi cần suy nghĩ về trận đấu lượt về này", Anh Đức chia sẻ.

Với việc ghi được ba bàn thắng tại giải đấu lần này, Anh Đức là tay săn bàn hàng đầu của đội tuyển Việt Nam và dù xuất phát từ băng ghế dự bị hay ở vị trí chính thức, cầu thủ 33 tuổi cho biết anh đã sẵn sàng đóng góp bất cứ điều gì có thể.

"Tôi đã không chơi ở trận lượt đi vì lý do chiến thuật, nhưng ngay cả từ băng ghế dự bị tôi cũng có thể cảm nhận được sự phấn khích của trận đấu tại Malaysia. Nếu tôi có cơ hội ra sân, tôi sẽ làm hết sức mình và tất cả những gì có thể cùng các đồng đội của mình để đảm bảo rằng chúng tôi là nhà vô địch.

Mặc dù vậy, chúng tôi biết rằng trận đấu này khác với khi chúng tôi đối đầu với Malaysia ở vòng bảng và giành chiến thắng 2-0. Đội tuyển Malaysia cần phải ghi bàn để họ có thể chơi với một động lực và tinh thần cao, vì vậy chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tạo cho họ rất nhiều áp lực".

Theo AFF
TIN LIÊN QUAN
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.