Đội tuyển Việt Nam thắng lớn trước Singapore

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 21/9, trong khuôn khổ Giải Bóng đá giao hữu quốc tế 2022, Đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng đánh bại đối thủ Singapore với tỷ số 4-0.
Tiền đạo Văn Quyết ghi bàn trong màn trở lại khoác áo Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Tiền đạo Văn Quyết ghi bàn trong màn trở lại khoác áo Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Do giải đấu chỉ mang tính chất giao hữu, Huấn luyện viên Park Hang-seo giữ đúng “lời hứa” đưa vào sân các nhân tố mới và kỳ vọng các cầu thủ này chứng minh năng lực của mình.

Các trụ cột như Quang Hải, Tiến Linh, Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung… không được đăng ký thi đấu. Thay vào đó, đội hình xuất phát của Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ như: Bùi Hoàng Việt Anh, Phan Tuấn Tài, Phạm Tuấn Hải, Nhâm Mạnh Dũng và sự trở lại của tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Văn Quyết.

Phần lớn là những nhân tố mới ở đội tuyển, nhưng các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam không hề xa lạ với triết lý chiến thuật của Huấn luyện viên người Hàn Quốc, do họ có thời gian dài được dẫn dắt bởi Huấn luyện viên này ở Đội U23 Việt Nam. Những cầu thủ trẻ chơi khá tốt, đặc biệt là sự cơ động từ hai cánh của Hồ Tấn Tài và Phan Tuấn Tài cùng sự xông xáo của hai tiền đạo Tuấn Hải và Mạnh Dũng.

Dù vậy, bàn mở tỷ số của Đội tuyển Việt Nam chỉ đến ở cuối hiệp một, từ cầu thủ kỳ cựu Nguyễn Văn Quyết. Có bóng trước vòng 16m50, sau vài nhịp xử lý, cầu thủ của Câu lạc bộ Hà Nội tung ra cú sút xa hiểm hóc để đem về lợi thế cho chủ nhà. Đây là bàn thắng đầy ý nghĩa với Văn Quyết bởi khá lâu rồi anh mới được Huấn luyện viên Park Hang-seo gọi trở lại Đội tuyển.

Ở phía đối diện, Đội tuyển Singapore cũng không tung đội hình mạnh nhất khi "cất" Ikhsan Fandi, Irfan Fandi, Fyed Firdaus… trên ghế dự bị. Trong hiệp một, đội bóng do Huấn luyện viên Takayuki Nishigaya dẫn dắt chơi khá đơn điệu, chủ yếu triển khai bóng dài và bóng bổng để tận dụng lợi thế về thể hình của các cầu thủ Singapore. Lối chơi này không gây được khó khăn cho hàng thủ của Việt Nam, nhất là thủ thành Văn Lâm ra vào khá hợp lý.

Tiếp tục thử nghiệm, Huấn luyện viên Park Hang-seo tung thêm nhiều cầu thủ trẻ vào sân ở hiệp hai như: Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương, Phạm Đình Duy, Khuất Văn Khang. Và “quả ngọt” đến ngay ở những phút đầu hiệp hai, cầu thủ vừa vào sân Nguyễn Thanh Nhân (số 7) tung cú sút rất căng đưa bóng đi chéo góc, hạ gục thủ thành Hassan Sunny (số 18) để nâng tỷ số lên 2 - 0.

Sau khi có cách biệt an toàn, Việt Nam chủ động chơi chậm lại ở một số thời điểm, giúp Singapore kiểm soát bóng nhiều hơn. Dù vậy, các cầu thủ Singapore cũng không thể triển khai tấn công và gây sức ép về phía đội chủ nhà. Có thể nói, Singapore chơi không tốt ở trận đấu này và hoàn toàn “lép vế” trước tuyển Việt Nam. Đội chủ nhà Việt Nam có thêm hai bàn thắng của Hồ Tấn Tài và Khuất Văn Khang để khép lại trận đấu với tỉ số 4 - 0.

Chiến thắng trước Singapore không phải là điều bất ngờ, bởi Việt Nam được đánh giá cao hơn đối thủ. Tín hiệu đáng mừng là các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã thể hiện được năng lực của mình. Những thử nghiệm của Huấn luyện viên Park Hang-seo cơ bản thành công, cả những nhân tố mới lẫn sự trở lại của cầu thủ kỳ cựu.

Giải Bóng đá giao hữu quốc tế 2022 có sự tham dự của ba đội gồm Việt Nam, Singapore và Ấn Độ. Ở lượt trận tiếp theo, Singapore sẽ gặp Ấn Độ vào tối 24/9; trận đấu giữa Việt Nam và Ấn Độ diễn ra tối 27/9.

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.