Đội tuyển Wushu Việt Nam thi đấu ấn tượng tại Giải Vô địch thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 21/11, theo thông tin từ Cục Thể dục thể thao, Đội tuyển Wushu Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Giải Vô địch Wushu thế giới lần thứ 16 tại Fort Worth, Texas, Hoa Kỳ với 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng và kết thúc giải đấu với vị trí Nhì toàn đoàn.
Đội tuyển Wushu Việt Nam thi đấu ấn tượng tại Giải Vô địch thế giới

Trong ngày thi đấu cuối cùng diễn ra vào rạng sáng 21/11 theo giờ Việt Nam, đội tuyển Wushu Việt Nam đã thi đấu bùng nổ khi giành thêm 3 Huy chương Vàng nội dung đối kháng do công của các võ sĩ: Huỳnh Đỗ Đạt (70kg nam), Nguyễn Thị Lan (48kg nữ) và Nguyễn Thị Thu Thủy (60kg nữ).

Đáng chú ý là tấm Huy chương Vàng của nữ võ sĩ người Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Thủy khi đánh bại vận động viên Roshibina Devi Naorem người Indonesia với tỉ số 2-0. Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại giải vô địch thế giới mà võ sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy giành được trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Võ sĩ Thu Thủy chính là chủ nhân của tấm Huy chương Đồng ở hạng cân này tại đấu trường ASIAD 19 vừa qua tại Trung Quốc – quê hương của bộ môn Wushu.

Trước đó, Đội tuyển Wushu Việt Nam giành được 2 Huy chương Vàng ở nội dung Taolu (biểu diễn) của võ sĩ Đặng Trần Phương Nhi. Đây là kết quả tốt nhất từ trước đến nay của Wushu Việt Nam tại giải Vô địch thế giới.

Diễn ra trong 5 ngày từ 17-21/11 tại Fort Worth, Texas, Hoa Kỳ, Giải Vô địch Wushu thế giới lần thứ 16 quy tụ hơn 500 vận động viên đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các võ sĩ tranh tài ở 22 bộ huy chương nội dung Taolu (nam và nữ) và 7 bộ duy chương nội dung Đối kháng ở các hạng cân của nam và nữ (từ 48kg tới 75kg).

Đội tuyển Wushu Việt Nam tham dự giải với 13 vận động viên gồm: Dương Thúy Vi, Nguyễn Thị Lan, Phương Nga, Kiều Trang, Phương Giang, Thu Thủy, Phương Nhi, Mạnh Cường, Duy Hải, Huy Hoàng, Đỗ Đạt, Văn Tâm, Văn Hữu.

Khép lại giải đấu, Đội tuyển Wushu Việt Nam giành được 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, xếp vị trí thứ Nhì toàn đoàn, sau Đội tuyển Trung Quốc.

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.