UBND TP HCM vừa chỉ đạo quận Bình Thạnh xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để máy bơm chống ngập được vận hành.
Trước khi bàn giao hệ thống thoát nước, một lượng rác dưới cống đã được vớt lên
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến giao UBND quận Bình Thạnh chỉ đạo đơn vị cung ứng dịch vụ tăng cường tần suất, thời gian thu gom, xử lý; tránh tình trạng ứ đọng chất thải rắn nhiều và kéo dài, gây ảnh hưởng đến quá trình thí điểm công nghệ chống ngập bằng hệ thống bơm.
Ngoài ra, quận Bình Thạnh cần tuyên truyền, vận động người dân không thải bỏ chất thải rắn sinh hoạt, bao bì chứa chất thải trước cửa nhà hoặc trên lòng, lề đường; đặc biệt là không được thải bỏ trực tiếp xuống miệng thu nước của hầm ga.
Đồng thời, triển khai đầu tư, lắp đặt bổ sung các thùng rác công cộng có dung tích phù hợp và phối hợp xử lý các cống không đạt yêu cầu. Quận Bình Thạnh cũng được giao tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi xả thải bừa bãi chất thải trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Trước đó, UBND TP đã ký hợp đồng nguyên tắc với Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung về việc thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Sau đó, Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP cũng đã giao hệ thống thoát nước cho chủ đầu tư vận hành thí điểm.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Ủy ban Lưu trữ thành phố St. Petersburg, LB Nga, và Vụ Lưu trữ thuộc Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp trực tuyến để tổng kết giữa kỳ kết quả hợp tác kể từ khi hai bên ký kết thoả thuận hợp tác năm 2021.
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, tờ New York Post dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguồn tin Pakistan cho biết vòng hòa đàm mới giữa Mỹ và Iran có thể sẽ diễn ra trong 3 ngày tới.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Ngành Kiểm tra Đảng sẽ chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, cảnh báo vi phạm; kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, xử lý vi phạm với phát hiện, bảo vệ, khuyến khích và nhân rộng các nhân tố mới tích cực.
(Ngày Nay) - Phim có tựa đề "Giấc mơ là ốc sên" thời lượng 16 phút, xoay quanh những suy tưởng của người trẻ trước thời cuộc, được nhận xét là vừa hài hước, vừa "đẹp và kỳ lạ."
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng, thúc đẩy hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.
(Ngày Nay) - Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) có hiệu lực từ 1/1/2022, đã sửa đổi Luật số 72/2006/QH11 theo hướng bảo vệ quyền lợi người lao động.