Dồn tổng lực tìm kiếm 13 công nhân mất tích

Ngày 24/10, hơn 100 người, 12 xe cơ giới được điều vào thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 13 công nhân mất tích.
Dồn tổng lực tìm kiếm 13 công nhân mất tích

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đường 71 từ thủy điện Rào Trăng 4 vào Rào Trăng 3 đã thông xe chiều 23/10. Hôm nay sẽ là ngày cao điểm của đợt tìm kiếm. Khoảng 7 máy xúc, 5 xe tải, hơn 100 bộ đội công binh, đội quy tập mộ liệt sĩ 192 được điều vào hiện trường.

Theo ông Thọ, dù thông đường 71, địa hình hiểm trở, mưa xuống có nguy cơ cao gây sạt lở, khó khăn trong tìm kiếm. Vì thế, các lực lượng phải tranh thủ thời tiết tạnh ráo, triển khai phương án phù hợp, sớm tìm thấy nạn nhân.

"Đường thủy vẫn là hướng chủ yếu đảm bảo việc vận chuyển người và nhu yếu phẩm lên Rào Trăng 3 và ngược lại", ông Thọ nói và cho biết địa phương đã đề nghị Quân khu 4, Cục Cứu nạn cứu hộ Bộ Tổng tham mưu đưa chó nghiệp vụ vào hỗ trợ tìm kiếm công nhân mất tích.

Trạm chỉ huy tiền phương cũng đã được thiết lập ở thủy điện Rào Trăng 4 cách Rào Trăng 3 khoảng 10 km. Tất cả lực lượng tham gia tìm kiếm ở thủy điện Rào Trăng 3 vào ban ngày, ban đêm về lại Rào Trăng 4 nghỉ ngơi.

Lúc 0h ngày 12/10, ngọn núi nằm cạnh thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, đổ xuống, san phẳng nhà điều hành, 17 công nhân bị vùi lấp. Hai thi thể được tìm thấy trong ngày 14 và 16/10.

Ngày 23/10, thêm hai thi thể được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Theo Vnexpress
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.