Donald Trump tuyên bố lập đội đặc nhiệm trục xuất nhập cư

Ứng viên đảng Cộng hòa ngày 31/8 công bố chính sách cứng rắn để ngăn chặn nhập cư trái phép vào Mỹ, bao gồm kế hoạch xây tường ở biên giới và lập biệt đội trục xuất người nhập cư.
Donald Trump tuyên bố lập đội đặc nhiệm trục xuất nhập cư

Trong bài phát biểu ngày 31/8, ông Donald Trump khẳng định "sẽ không có ân xá" với những người nhập cư trái phép và không có giấy tờ.

"Nếu họ muốn tìm kiếm một tư cách pháp lý thì chỉ có con đường duy nhất là trở về nhà và làm thủ tục xin nhập cảnh giống như tất cả mọi người, tuân thủ các luật lệ của hệ thống nhập cư mới", ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nói.

Donald Trump tuyên bố lập đội đặc nhiệm trục xuất nhập cư ảnh 1

Tỷ phú Donald Trump phát biểu đêm 31/8. Ảnh: Reuters.

CNN cho biết, ứng viên đảng Cộng hòa khẳng định sẽ trục xuất tất cả những người nhập cư trái phép tại Mỹ, khẳng định những người này sẽ không bao giờ được công nhận nếu ông trở thành tổng thống Mỹ. "Ngay từ ngày đầu tiên, những giờ đầu tiên nếu tôi vào Nhà Trắng, tất cả những người này sẽ phải ra đi".

Tỷ phú Trump tuyên bố sẽ thành lập một đội đặc nhiệm chuyên trục xuất người nhập cư. Lực lượng này sẽ thuộc về Cơ quan Hải quan và Di trú Mỹ, chuyên tìm kiếm, xác định và trục xuất những người nhập cư trái phép và phạm tội. "Họ cũng có thể trục xuất cả bà ấy", ông Trump nói đùa, ý ám chỉ bà Hillary Clinton.

Trước đó, ông Trump đã có cuộc họp với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto với tư cách ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa. Vấn đề quan trọng mà hai bên đã thảo luận là tình hình người nhập cư trái phép từ Mexico vào Mỹ.

Donald Trump tuyên bố lập đội đặc nhiệm trục xuất nhập cư ảnh 2

Donald Trump gặp Tổng thống Mexico. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, ông Trump cho biết cuộc gặp "rất hiệu quả". Vị ứng viên cho biết đã nói rõ với Tổng thống Nieto rằng ông sẽ xây bức tường ở biên giới để ngăn chặn nhập cư nếu đắc cử. Về phần mình, nhà lãnh đạo Mexico khẳng định "chúng tôi sẽ không thanh toán chi phí cho việc xây tường".

Tuy nhiên, sau khi kết thúc chuyến thăm, ông Trump tuyên bố Mexico sẽ phải "thanh toán chi phí 100% để xây bức tường này".

Nhiều người Mexico phẫn nộ về chuyến thăm của Trump, do trước đó ông đã lên án người Mexico là "những kẻ buôn ma túy và cưỡng hiếp". Họ biểu tình đòi Trump phải xin lỗi. Tuy nhiên, phát ngôn viên của tổng thống Mexico cho biết vị tỷ phú Mỹ đã không đáp ứng yêu cầu này.

Việc sắp xếp một cuộc gặp giữa Trump với một nguyên thủ nước ngoài là nhằm thuyết phục những cử tri trung lập Mỹ, đánh dấu nỗ lực cải thiện hình ảnh tích cực hơn cho Trump để thu hút thêm cử tri.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 và là lần thứ 58 người dân nước này đi bỏ phiếu để chọn ra người lãnh đạo quốc gia. Ông Trump sẽ đối đầu bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Kết quả thăm dò trực tuyến của Zing.vn cho thấy hơn 84% độc giả cho rằng bà Clinton sẽ trở lại Nhà Trắng trong tư cách nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Chỉ gần 16% còn lại ủng hộ ứng viên Trump.

Theo Zing.Vn

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.