Đóng cửa quán nhậu và karaoke liên quan tới bệnh nhân 1451

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/12, Trung tâm Y tế Quận 8 đã đưa đi cách ly tập trung 13 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1451 (người nhập cảnh trái phép từ Myanmar), đồng thời tạm dừng hoạt động một quán nhậu và một quán karaoke do có liên quan đến trường hợp này.
Đóng cửa quán nhậu và karaoke liên quan tới bệnh nhân 1451

Cụ thể, ngày 27/12, Trung tâm Y tế Quận 8 nhận được thông tin về một trường hợp nghi mắc COVID-19 (là nam thanh niên 23 tuổi, trú tại Quận 5, vừa nhập cảnh trái phép về Việt Nam). Chiều cùng ngày, Bộ Y tế công bố đây là bệnh nhân 1451.

Sau khi truy vết, điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế Quận 8 xác định được 13 trường hợp là F1 (tiếp xúc gần) với người này, gồm bạn gái, người chạy xe ôm công nghệ, bạn ngồi cùng bàn nhậu, bạn hát chung phòng karaoke... Trung tâm Y tế Quận 8 đã đưa 13 trường hợp F1 đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời yêu cầu tự cách ly tại nhà đối với các trường hợp là F2.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế Quận 8 cũng yêu cầu Quán nhậu ABU (32/10 Bông Sao, Phường 5, Quận 8) và Quán karaoke Su Su (181 Quốc lộ 50, Phường 6, Quận 8) tạm dừng hoạt động đối với, phun thuốc tiêu trùng khử độc, vệ sinh khử khuẩn. Trung tâm Y tế Quận 8 cũng phát thông tin kêu gọi người dân từng đến hai địa điểm này đến khai báo y tế tại trạm y tế địa nơi đang cư trú.

Cũng liên quan đến ca mắc COVID-19 nói trên, tối 27/12, UBND Phường 9 (Quận 5) đã phong tỏa khu B gồm 72 căn hộ tại chung cư trên đường Sư Vạn Hạnh, là nơi cư trú của bệnh nhân. Công tác phun hóa chất khử trùng tại chung cư này cũng được thực hiện ngay sau thời điểm phong tỏa.

Do việc phong tỏa chung cư diễn ra khá đột ngột nên lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng và công an đã lập hàng rào, túc trực trước hàng rào cách ly để hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.