Đồng Nai bàn giao 88% mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/5, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay, huyện Long Thành tiếp tục bàn giao thêm 70 ha đất phục vụ Dự án sân bay Long Thành.
Đồng Nai bàn giao 88% mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1

Như vậy đến nay, ngành chức năng đã bàn giao khoảng 88% (gần 2.250 ha trên tổng số hơn 2.530 ha) mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Phần còn lại, Đồng Nai sẽ bàn giao trong tháng 5 này.

Theo ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, diện tích mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1 chưa bàn giao là không lớn. Tuy nhiên, đây là những phần đất có nguồn gốc phức tạp, người dân mua bán, cho tặng bằng giấy viết tay, quá trình xác minh, áp giá đền bù, hỗ trợ, tái định cư gặp rất nhiều khó khăn.

Để có đất bàn giao cho chủ đầu tư, huyện Long Thành đã huy động lực lượng làm việc cả ngày nghỉ lễ, làm việc vào ban đêm, đồng thời tổ chức các buổi gặp gỡ, vận động người dân di dời, bàn giao đất phục vụ dự án.

Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, chủ đầu tư sân bay Long Thành cho biết, diện tích đất huyện Long Thành bàn giao trong tháng 5 này dù không lớn nhưng có ý nghĩa rất quan trọng.

Bởi đây là những phần đất nằm xen kẹt giữa những khu vực đã được giải phóng mặt bằng. Trước đây, do phần diện tích này chưa được giải phóng mặt bằng nên chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn, công tác thi công trên công trường không liền mạch.

Theo yêu cầu của Chính phủ, đến cuối tháng 5/2022, huyện Long Thành phải hoàn thành bàn giao toàn bộ diện tích đất phục vụ sân bay Long Thành giai đoạn 1 cho chủ đầu tư.

Để đạt mục tiêu này, bên cạnh tập trung nguồn lực giải quyết hồ sơ, thực hiện đền bù, hỗ trợ, huyện Long Thành còn thực hiện chính sách chi trả tiền tạm cư trong thời gian người dân chờ xây nhà tại nơi ở mới; đồng thời đơn giản thủ tục, cho phép người dân xây nhà ngay sau khi bốc thăm vị trí đất tái định cư.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.
Hà Nội xử lý các dự án chậm triển khai ở huyện Mê Linh
Hà Nội xử lý các dự án chậm triển khai ở huyện Mê Linh
(Ngày Nay) -  Thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 8/6/2022 của UBND thành phố, các sở, ngành liên quan và UBND huyện Mê Linh đã tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện.