Đồng sáng lập ByteDance Zhang Yiming rời vị trí giám đốc điều hành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Zhang Yiming, người đồng sáng lập ByteDance (công ty TikTok), đã thông báo với các nhân viên rằng ông sẽ từ chức giám đốc điều hành, để nhường vị trí này cho người đồng sáng lập Rubo Liang.
Đồng sáng lập ByteDance Zhang Yiming rời vị trí giám đốc điều hành

Đây là biến động nhân sự lớn nhất của công ty ByteDance kể từ lần đầu ra mắt công chúng vào năm 2012. Công ty này đã phát triển để trở thành một thế lực truyền thông xã hội thống trị ở Trung Quốc và biến TikTok, một ứng dụng video ngắn phổ biến với thanh thiếu niên, trở thành một ứng dụng toàn cầu.

Trong bản thông báo, ông Zhang cho biết Runo Liang, người đứng đầu bộ phận nhân sự, đã là "một đối tác vô giá", thúc đẩy công nghệ của công ty cũng như tuyển dụng và quản lý nhân sự. CEO Zhang sẽ làm việc với người kế nhiệm Liang trong 6 tháng tới để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ.

Zhang đã viết trong bản thông báo rằng sau nhiều tháng cân nhắc, ông nhận định bản thân mình sẽ có tác động lớn hơn đến các sáng kiến ​​dài hạn của ByteDance nếu rời khỏi vai trò giám đốc điều hành

"Sự thật là tôi thiếu một số kỹ năng để trở thành một nhà quản lý lý tưởng. Tôi quan tâm nhiều hơn đến việc phân tích các nguyên tắc tổ chức và thị trường, đồng thời tận dụng những lý thuyết này để giảm bớt công việc quản lý thay vì thực sự quản lý con người", ông Zhang cho biết. “Tương tự như vậy, tôi không thích xã giao, thích các hoạt động đơn độc như trực tuyến, đọc sách, nghe nhạc và suy ngẫm về những gì có thể có thể xảy ra".

Theo Reuters
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".