'Đột kích' 3 địa điểm tại Hà Nội, phát hiện số lượng lớn xì gà nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 14.661 điếu thuốc lá xì gà và 42,7 kg sợi thuốc lá, có tổng khối lượng 192,997 kg, tương đương 9.648 bao thuốc lá điếu (mỗi bao gồm 20 điếu thuốc). Trị giá hàng hoá ước tính hơn 3 tỷ đồng.
'Đột kích' 3 địa điểm tại Hà Nội, phát hiện số lượng lớn xì gà nhập lậu

Ngày 3/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Dũng (sinh năm 1979, trú tại phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và Nguyễn Huyền Trang (sinh năm 1991, trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) để điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, được quy định tại Điều 190 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, ngày 2/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an thành phố Hà Nội thực hiện kế hoạch đấu tranh với đường dây buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu (xì gà) do nước ngoài sản xuất, đã thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp tại các địa điểm gồm: Số 69, ngách 48 ngõ Linh Quang, phường Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội); số 162 Nguyễn Thái Học, phường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội); số 80 Minh Lang, phường Tiên Cát (Việt Trì, Phú Thọ).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 14.661 điếu thuốc lá xì gà và 42,7 kg sợi thuốc lá, có tổng khối lượng 192,997 kg, tương đương 9.648 bao thuốc lá điếu (mỗi bao gồm 20 điếu thuốc). Trị giá hàng hoá ước tính hơn 3 tỷ đồng. Đây đều là hàng hóa do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp. Các đối tượng liên quan về việc buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất được làm rõ là Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Huyền Trang.

Hiện vụ việc đang được điều tra và làm rõ, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.