Dự báo giá xăng dầu sẽ còn tăng trong tháng 7

Theo dự báo của Cục quản lý giá, trong tháng 7 này giá xăng dầu và giá phân bón sẽ có thể còn tiếp tục tăng.
Dự báo giá xăng dầu sẽ còn tăng trong tháng 7

Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có dự báo về tình hình giá cả hàng hóa trong tháng 7. Theo đó, trong nhóm các mặt hàng dự báo giá cả trong tháng 7, có 2 mặt hàng được cơ quan này dự báo tăng giá đó làxăng dầu và phân bón.

Trên cơ sở phân tích tình hình kinh tế, xã hội thế giới thì đa số giới phân tích đều cho rằng trong ngắn hạn, giá xăng, dầu thành phẩm thế giới vẫn diễn biến phức tạp, do đó Cục Quản lý giá dự báo trong tháng 7 giá mặt hàng này có thể vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao. Giá xăng mới giảm hơn 300 đồng/lít hôm 4/7, hiện đứng ở mức 20.380 đồng/lít xăng RON 92.

Dự báo giá xăng dầu sẽ còn tăng trong tháng 7 - anh 1

Giá xăng dầu được dự báo sẽ còn tăng trong tháng 7.

Đối với phân bón, giá phân bón thế giới chịu tác động của giá các mặt hàng nhiên liệu, năng lượng nên cũng có xu hướng tăng, tuy nhiên mức tăng giá sẽ không lớn do nguồn cung khá dồi dào.

Trong nước, trong thời gian tới, nhu cầu phân bón tăng phục vụ các vụ Thu Đông, Đông Xuân nên dự báo giá cả có thể tăng.

Tuy nhiên, theo Cục Quản lý giá, tháng 7/2015, do nguồn cung hàng hóa được chuẩn bị tốt, một số mặt hàng nông sản như lúa gạo vào vụ thu hoạch, phân bón, vật liệu xây dựng vào thời kỳ nhu cầu sử dụng không cao… nên giá hàng hóa có khả năng biến động nhẹ.

Cục Quản lý giá dự báo CPI tháng 7/2015 khả năng tăng thấp hơn mức CPI tháng 6/2015. Trong nhóm các mặt hàng dự báo giảm giá, có một số mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, giá gas (LPG).

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những nguyên nhân khiến dầu thô mất giá mạnh nhất 6 tháng qua

Kinh tế 6 tháng đầu năm 2015: Hồi phục vững chắc

Giá dầu hôm nay (30/6): Giá dầu ở mức thấp nhất

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.