Đua nhau mặc váy cưới mừng tốt nghiệp đại học

Phong trào chụp ảnh tốt nghiệp với váy cưới đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc, đến nỗi một số nam sinh cũng thử chụp những bức ảnh nghịch ngợm với váy trắng và mạng che.
Đua nhau mặc váy cưới mừng tốt nghiệp đại học
Đua nhau mặc váy cưới mừng tốt nghiệp đại học - anh 1

Sinh viên đại học công nghệ Tây An, miền trung Trung Quốc, tháng trước diện trang phục cô dâu chụp ảnh tốt nghiệp. Ảnh:WSJ

"Ai mà chẳng thích váy cưới?", Liu Xiangping, một nữ sinh chụp ảnh mặc áo cưới cùng khoảng 20 bạn cùng lớp tại đại học Công nghệ Tây An, miền trung Trung Quốc, nói. Liu cho rằng váy cưới khiến mọi thứ trở nên ý nghĩa hơn. Tháng 6 vừa qua, ở khắp Trung Quốc, mùa tốt nghiệp trông giống mùa cưới hơn khi hàng trăm nữ sinh đại học đổ về các cửa hàng cưới để thuê áo váy. Họ thuê trang phục với giá khoảng 7 USD/ngày.

Hàng trăm sinh viên mới tốt nghiệp ở Trung Quốc cũng làm điều tương tự khi chụp ảnh diện váy cưới, chia sẻ với bạn bè trên mạng. Một số đeo vương miện, số khác trùm mạng che mặt. Phong trào chụp ảnh tốt nghiệp với váy cưới đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc, đến nỗi một số nam sinh cũng thử chụp những bức ảnh nghịch ngợm với váy trắng và mạng che.

Trước khi bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động, các tân cử nhân tận hưởng những giờ phút bùng nổ cuối cùng của sự tự do và sáng tạo, Lu Xiaowen, phó chủ tịch Viện Xã hội học tại Viện Khoa học Xã hội Thượng Hải, bình luận.

"Đó chỉ là chuyện tạo ra những kỷ niệm", Hu Fan, 22 tuổi, thuộc một trường đại học lâm nghiệp và kỹ thuật ở tỉnh Hồ Nam, nói. "Nói cho cùng, chẳng phải tất cả chúng ta đều muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất của bản thân hay sao?".

Đua nhau mặc váy cưới mừng tốt nghiệp đại học - anh 2

Tại Đại học Hàng không và Vũ trụ Nam Kinh, các sinh viên chụp ảnh cùng máy bay và trực thăng. Ảnh:WSJ

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.