Dừng hoạt động xin chữ tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, Hội chữ xuân Tân Sửu 2021 sẽ khai mạc sáng 5/2 với sự tham gia của 60 ông đồ, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, khu vực cho chữ sáng nay vắng vẻ, nhiều gian hàng đóng cửa.
Các lều cho chữ thư pháp tại khu vực Hội chữ Xuân đóng cửa. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Các lều cho chữ thư pháp tại khu vực Hội chữ Xuân đóng cửa. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Ngày 5/2, khu vực Hồ Văn, nơi diễn ra Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021, vắng vẻ, đìu hiu. Các gian hàng thư pháp đóng cửa.

Hội chữ Xuân tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên vào mỗi dịp Tết nguyên đán. Năm nay, Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021 dự kiến diễn ra từ 5/2 đến hết ngày 21/2 (tức 24 tháng Chạp năm Canh Tý đến mồng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Tại cuộc họp triển khai công tác an ninh, trật tự, chuẩn bị cho Hội chữ ngày 1/2, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu, cho biết lễ hội khai mạc ngày 5/2 sẽ diễn ra cùng triển lãm thư pháp với chủ đề “Đạt Tài.”

Chia sẻ với phóng viên VietnamPlus sau cuộc họp trưa ngày 5/2, ông Lê Xuân Kiêu cho hay, chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, sự kiện đã không diễn ra theo kế hoạch.

Theo ông Kiêu, dù tiếc nuối nhưng đơn vị này đã tuyên truyền nội dung phòng chống dịch đến các thư pháp gia và họ cũng đồng tình, chấp hành chỉ thị của thành phố, dừng hoạt động xin chữ, cho chữ tại Hồ Văn.

"Công tác chuẩn bị đã hoàn tất chu đáo tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh và chấp hành chỉ đạo của thành phố, chúng tôi quyết định dừng mọi hoạt động lễ hội và biểu diễn tập trung đông người, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh để có phương án hoạt động tiếp theo," ông nói thêm.

Được biết, Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám vẫn mở cửa đón khách tham quan, dâng hương.

Theo Vietnamplus
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.