Dừng hoạt động xin chữ tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, Hội chữ xuân Tân Sửu 2021 sẽ khai mạc sáng 5/2 với sự tham gia của 60 ông đồ, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, khu vực cho chữ sáng nay vắng vẻ, nhiều gian hàng đóng cửa.
Các lều cho chữ thư pháp tại khu vực Hội chữ Xuân đóng cửa. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)
Các lều cho chữ thư pháp tại khu vực Hội chữ Xuân đóng cửa. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Ngày 5/2, khu vực Hồ Văn, nơi diễn ra Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021, vắng vẻ, đìu hiu. Các gian hàng thư pháp đóng cửa.

Hội chữ Xuân tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên vào mỗi dịp Tết nguyên đán. Năm nay, Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021 dự kiến diễn ra từ 5/2 đến hết ngày 21/2 (tức 24 tháng Chạp năm Canh Tý đến mồng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Tại cuộc họp triển khai công tác an ninh, trật tự, chuẩn bị cho Hội chữ ngày 1/2, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu, cho biết lễ hội khai mạc ngày 5/2 sẽ diễn ra cùng triển lãm thư pháp với chủ đề “Đạt Tài.”

Chia sẻ với phóng viên VietnamPlus sau cuộc họp trưa ngày 5/2, ông Lê Xuân Kiêu cho hay, chấp hành chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, sự kiện đã không diễn ra theo kế hoạch.

Theo ông Kiêu, dù tiếc nuối nhưng đơn vị này đã tuyên truyền nội dung phòng chống dịch đến các thư pháp gia và họ cũng đồng tình, chấp hành chỉ thị của thành phố, dừng hoạt động xin chữ, cho chữ tại Hồ Văn.

"Công tác chuẩn bị đã hoàn tất chu đáo tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh và chấp hành chỉ đạo của thành phố, chúng tôi quyết định dừng mọi hoạt động lễ hội và biểu diễn tập trung đông người, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh để có phương án hoạt động tiếp theo," ông nói thêm.

Được biết, Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám vẫn mở cửa đón khách tham quan, dâng hương.

Theo Vietnamplus
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.