Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm 1 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Đường hoa Nguyễn Huệ hạn chế số lượng người tham quan nên nhiều du khách chưa kịp đến, chiều nay (15/2), TP.HCM quyết định mở cửa thêm 1 ngày.
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa thêm một ngày.
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa thêm một ngày.

Đường hoa Nguyễn Huệ hạn chế số lượng người tham quan nên nhiều du khách chưa kịp đến, chiều nay (15/2), TP.HCM quyết định mở cửa thêm 1 ngày.

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết), Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ cho biết, vì thời gian tham quan đường hoa bị giới hạn từ 8-17h và số lượng người tham quan thực hiện theo hướng giãn cách nên rất nhiều người dân và du khách chưa kịp đến tham quan.Do đó, chiều hôm nay, UBND TP.HCM đã chỉ đạo duy trì đường hoa thêm một ngày và ấn định kết thúc phục vụ vào lúc 17h ngày 16/2 (mùng 5 Tết).

Ngay khi nhận được chỉ đạo của UBND TP, Ban tổ chức đã ra thông báo dời thời điểm thu dọn sang mùng 5 Tết. Đồng thời, đơn vị triển khai ngay lập tức công tác bố trí hoa thay thế.

Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục tạm gác thời gian đón tết cùng gia đình thêm một ngày để hoàn thành tốt công việc, nhằm đảm bảo đường hoa vẫn rực rỡ trong mùng 5 Tết cho người dân và du khách tham quan thưởng lãm trọn vẹn.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm 1 ngày ảnh 1
Đường hoa Nguyễn Huệ chú trọng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa hôm 28 Tết và đến nay đã phục vụ người dân 7 ngày với hơn 76.000 lượt khách tham quan.

Năm nay, tình hình dịch Covid-19 bùng phát đúng dịp cao điểm Tết đã gây ảnh hưởng đến nhiều hoạt động văn hóa, xã hội trên địa bàn TP.

Riêng Đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM đã quyết định không tổ chức khai mạc và đồng thời giảm khung giờ để du khách tham quan và yêu cầu ban tổ chức phải đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngay sau khi mở cửa, Ban tổ chức đã bố trí 10 làn xếp hàng có vạch chia khoảng cách và 8 máy khử khuẩn tự động hai bên cổng chính, 40 điểm sát khuẩn tay dọc theo đường hoa, hơn 100 bảng biểu hướng dẫn.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trình chiếu clip hướng dẫn 5K được phát liên tục trong suốt thời gian đường hoa phục vụ người dân và du khách.

Theo Vietnamnet
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.