Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm 1 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Đường hoa Nguyễn Huệ hạn chế số lượng người tham quan nên nhiều du khách chưa kịp đến, chiều nay (15/2), TP.HCM quyết định mở cửa thêm 1 ngày.
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa thêm một ngày.
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa thêm một ngày.

Đường hoa Nguyễn Huệ hạn chế số lượng người tham quan nên nhiều du khách chưa kịp đến, chiều nay (15/2), TP.HCM quyết định mở cửa thêm 1 ngày.

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết), Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ cho biết, vì thời gian tham quan đường hoa bị giới hạn từ 8-17h và số lượng người tham quan thực hiện theo hướng giãn cách nên rất nhiều người dân và du khách chưa kịp đến tham quan.Do đó, chiều hôm nay, UBND TP.HCM đã chỉ đạo duy trì đường hoa thêm một ngày và ấn định kết thúc phục vụ vào lúc 17h ngày 16/2 (mùng 5 Tết).

Ngay khi nhận được chỉ đạo của UBND TP, Ban tổ chức đã ra thông báo dời thời điểm thu dọn sang mùng 5 Tết. Đồng thời, đơn vị triển khai ngay lập tức công tác bố trí hoa thay thế.

Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục tạm gác thời gian đón tết cùng gia đình thêm một ngày để hoàn thành tốt công việc, nhằm đảm bảo đường hoa vẫn rực rỡ trong mùng 5 Tết cho người dân và du khách tham quan thưởng lãm trọn vẹn.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm 1 ngày ảnh 1
Đường hoa Nguyễn Huệ chú trọng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa hôm 28 Tết và đến nay đã phục vụ người dân 7 ngày với hơn 76.000 lượt khách tham quan.

Năm nay, tình hình dịch Covid-19 bùng phát đúng dịp cao điểm Tết đã gây ảnh hưởng đến nhiều hoạt động văn hóa, xã hội trên địa bàn TP.

Riêng Đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM đã quyết định không tổ chức khai mạc và đồng thời giảm khung giờ để du khách tham quan và yêu cầu ban tổ chức phải đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngay sau khi mở cửa, Ban tổ chức đã bố trí 10 làn xếp hàng có vạch chia khoảng cách và 8 máy khử khuẩn tự động hai bên cổng chính, 40 điểm sát khuẩn tay dọc theo đường hoa, hơn 100 bảng biểu hướng dẫn.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trình chiếu clip hướng dẫn 5K được phát liên tục trong suốt thời gian đường hoa phục vụ người dân và du khách.

Theo Vietnamnet
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.