Dustin Nguyễn kiện nhà sản xuất do bị cắt vai diễn

(Ngày Nay) - Mới đây, diễn viên Dustin Nguyễn đã đệ đơn kiện công ty TNHH New Arena do đột ngột bị cắt vai trong dự án "Bóng đè" của đạo diễn Lê Văn Kiệt 
Dustin Nguyễn kiện nhà sản xuất do bị cắt vai diễn

Theo nguồn tin từ Zing.vn, nam diễn viên Dustin Nguyễn xác nhận sẽ khởi kiện lên tòa án công ty TNHH New Arena và Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam sau khi bị cắt vai đột ngột trong dự án điện ảnh do Lê Văn Kiệt làm đạo diễn. Nam diễn viên cho biết mình sẽ đi đến cùng và không khoan nhượng trước “văn hóa ứng xử” thiếu lành mạnh trong môi trường làm phim.

Trong đơn gửi đến tòa án, Dustin Nguyễn kiện công ty New Arena, CGV là đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Nam diễn viên cho rằng anh đã bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Ngoài ra, phía nhà sản xuất còn ngăn cản anh tiếp xúc với các thành viên của đoàn phim.

Đạo diễn kiêm diễn viên Việt kiều khẳng định việc anh lên tiếng là để bảo vệ những người lao động trong ngành điện ảnh nói riêng và người lao động trong các ngành nghề khác nói chung.

Trước đó vào ngày 27/12, New Arena đã đâm đơn kiện Dustin Nguyễn với lý do nam diễn viên này đã đưa ra những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị này và đạo diễn Lê Văn Kiệt, cũng như việc anh phát ngôn tại buổi họp báo đã phá vỡ cam kết bảo mật thông tin giữa hai bên.

Về việc bị kiện, Dustin Nguyễn cho rằng đây là cơ hội tốt để xác định tính đúng sai của vụ việc. Anh phủ nhận và phản bác nhiều chi tiết được New Arena nêu trong đơn kiện, như "chưa có giao kết hợp đồng", "6 ngày làm việc là cố gắng giúp Dustin Nguyễn hợp vai diễn" hay "biên bản ghi nhớ 80 triệu đồng là thỏa thuận chấm dứt giải quyết tranh chấp".

"Tôi lên tiếng là để bảo vệ người lao động trong ngành điện ảnh nói riêng và người lao động trong các ngành nghề khác nói chung. Đây là một ví dụ điển hình để người lao động Việt Nam cẩn trọng hơn trong quá trình giao kết hợp đồng để tránh bị công ty 'trở mặt' như trường hợp của tôi", Dustin Nguyễn nhấn mạnh.

Ngày 6/1/2020, tòa án sẽ trả lời phía Dustin Nguyễn về việc thụ lý đơn kiện hay không, còn ngày 7/1 sẽ là ngày nhận kết quả của phía New Arena, theo Tuổi Trẻ Online.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…