Ed Sheeran hợp tác phát hành ca khúc về cuộc chiến Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran hợp tác với ban nhạc Antytila của Ukraine để phát hành ca khúc mới mang tên "2step". Lợi nhuận thu được từ bài hát sẽ được dùng để giúp đỡ người dân Ukraine khắc phục hậu quả chiến tranh.
Ed Sheeran hợp tác phát hành ca khúc về cuộc chiến Ukraine

"Ed Sheeran cảm nhận được nỗi đau, trắc ẩn và sự đồng cảm với người dân Ukraine", Taras Topolya, ca sĩ chính của ban nhạc Antytila, cho biết. Taras cho biết lời bài hát được viết khi anh làm lính cứu thương ở tiền tuyến Borodyanka.

Thị trấn Borodyanka, nằm ngay phía tây thủ đô Kyiv, từng bị quân đội Nga chiếm đóng trước khi phía Ukraine giành lại quyền kiểm soát. Sau khi viết lời, các thành viên của nhóm nhạc này đã ghi hình ngay trên chiến trường ở Kharkiv. "Chúng tôi chỉ đơn giản là dừng chân giữa đường rồi hát ở một nơi hẻo lánh," Taras nói.

Ban nhạc Antytila trở nên nổi tiếng sau khi họ đăng một video đề nghị được biểu diễn trực tuyến tại một buổi hòa nhạc vì Ukraine ở Birmingham, Anh. Tuy nhiên, các nhà tổ chức buổi hòa nhạc đã từ chối đề nghị vì Antytila có mối liên hệ với quân đội Ukraine.

Chính vì vậy, đội ngũ của Ed Sheeran sau đó đã đề xuất hợp tác với ban nhạc. MV của ca khúc được phát hành vào ngày 02/5 và hiện đã có hơn một triệu lượt xem trên YouTube.

“Bài hát đã nâng cao nhận thức về tình hình ở Ukraine và quá trình này vẫn đang tiếp diễn. Tôi rất vui khi một ca sĩ nổi tiếng ủng hộ người Ukraine", Topolya nói. "Ed Sheeran, đội ngũ của anh ấy và những người khác, hiểu rằng chúng tôi cần giúp đỡ để sống sót và giành chiến thắng. Tôi rất biết ơn vì điều này."

Ban nhạc Antytila cho biết hiện tại họ đã tạm ngưng các dự án âm nhạc để gia nhập lực lượng vũ trang Ukraine. "Khi nhà của bạn gặp nguy hiểm, bạn phải bảo vệ nó. Bạn phải làm điều gì đó," Topolya nói.

Theo BBC
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.