Ed Sheeran hợp tác phát hành ca khúc về cuộc chiến Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran hợp tác với ban nhạc Antytila của Ukraine để phát hành ca khúc mới mang tên "2step". Lợi nhuận thu được từ bài hát sẽ được dùng để giúp đỡ người dân Ukraine khắc phục hậu quả chiến tranh.
Ed Sheeran hợp tác phát hành ca khúc về cuộc chiến Ukraine

"Ed Sheeran cảm nhận được nỗi đau, trắc ẩn và sự đồng cảm với người dân Ukraine", Taras Topolya, ca sĩ chính của ban nhạc Antytila, cho biết. Taras cho biết lời bài hát được viết khi anh làm lính cứu thương ở tiền tuyến Borodyanka.

Thị trấn Borodyanka, nằm ngay phía tây thủ đô Kyiv, từng bị quân đội Nga chiếm đóng trước khi phía Ukraine giành lại quyền kiểm soát. Sau khi viết lời, các thành viên của nhóm nhạc này đã ghi hình ngay trên chiến trường ở Kharkiv. "Chúng tôi chỉ đơn giản là dừng chân giữa đường rồi hát ở một nơi hẻo lánh," Taras nói.

Ban nhạc Antytila trở nên nổi tiếng sau khi họ đăng một video đề nghị được biểu diễn trực tuyến tại một buổi hòa nhạc vì Ukraine ở Birmingham, Anh. Tuy nhiên, các nhà tổ chức buổi hòa nhạc đã từ chối đề nghị vì Antytila có mối liên hệ với quân đội Ukraine.

Chính vì vậy, đội ngũ của Ed Sheeran sau đó đã đề xuất hợp tác với ban nhạc. MV của ca khúc được phát hành vào ngày 02/5 và hiện đã có hơn một triệu lượt xem trên YouTube.

“Bài hát đã nâng cao nhận thức về tình hình ở Ukraine và quá trình này vẫn đang tiếp diễn. Tôi rất vui khi một ca sĩ nổi tiếng ủng hộ người Ukraine", Topolya nói. "Ed Sheeran, đội ngũ của anh ấy và những người khác, hiểu rằng chúng tôi cần giúp đỡ để sống sót và giành chiến thắng. Tôi rất biết ơn vì điều này."

Ban nhạc Antytila cho biết hiện tại họ đã tạm ngưng các dự án âm nhạc để gia nhập lực lượng vũ trang Ukraine. "Khi nhà của bạn gặp nguy hiểm, bạn phải bảo vệ nó. Bạn phải làm điều gì đó," Topolya nói.

Theo BBC
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.