EU cân nhắc gia hạn lệnh đóng cửa biên giới tới sau lễ Phục sinh

Châu Âu đang được xem là tâm dịch Covid-19, với hơn môt nửa số ca mắc được ghi nhận tại châu lục này.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen phát biểu tại cuộc họp báo "vắng tanh" giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: AP
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen phát biểu tại cuộc họp báo "vắng tanh" giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: AP

Ngày 3/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, khối này đang cân nhắc khả năng gia hạn lệnh đóng cửa biên giới toàn khối cho tới sau dịp lễ Phục sinh, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Trước đó hôm 17/3, lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu đã thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu cấm nhập cảnh trong vòng 30 ngày đối với những người không thuộc Liên minh châu Âu nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 3/4 trên đài phát thanh châu Âu 1 (Europe 1), người đứng đầu Ủy ban châu Âu cho biết, bà đang tham vấn toàn bộ các nước thành viên nhằm quyết định sau dịp lễ Phục sinh sẽ thực hiện các bước đi tiếp theo. Đây là một biện pháp được toàn bộ các nước thành viên ủng hộ, bởi tất cả đều hiểu sự cần thiết của một biện pháp như thế.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu  đồng thời nhấn mạnh, sẽ là một ý tưởng tồi khi tìm cách tới Liên minh châu Âu bằng bất cứ giá nào ngay cả khi là không cần thiết. Theo bà, mục tiêu của biện pháp là ngăn không cho những người không sống tại Liên minh châu Âu nhưng lại tìm cách tới châu Âu để điều trị y tế, bất chấp việc hệ thống y tế đã hoàn toàn quá tải.

Phát biểu đưa ra trong bối cảnh, số người mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 1 triệu người, trong đó hơn 53.000 người tử vong. Trong số này một nửa số ca mắc là tại châu Âu, nơi đang được xem là tâm dịch của Covid-19.

Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.