EU gia hạn thêm một năm các biện pháp trừng phạt Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hội đồng châu Âu ngày 20/6 quyết định gia hạn đến ngày 23/6/2023 các biện pháp trừng phạt do Liên minh châu Âu (EU) đưa ra nhằm đáp trả việc Nga sáp nhập Crimea và thành phố Sevastopol.
Một góc thành phố Sevastopol. Ảnh: TASS
Một góc thành phố Sevastopol. Ảnh: TASS

Các biện pháp hạn chế nói trên được áp dụng từ tháng 6/2014, liên tục được gia hạn và kéo dài. Chúng bao gồm các lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm có nguồn gốc từ Crimea hoặc Sevastopol và các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng hoặc tài chính và dịch vụ du lịch từ Crimea hoặc Sevastopol.

Hơn nữa, việc xuất khẩu một số hàng hóa và công nghệ cho các công ty của Crimea hoặc để sử dụng cho Crimea trong các lĩnh vực vận tải, viễn thông và năng lượng hoặc để tìm kiếm, thăm dò và sản xuất dầu mỏ, khí đốt và tài nguyên khoáng sản cũng phải chịu các hạn chế của EU. Đáp lại, nhiều năm qua, Nga cũng cấm nhập khẩu thực phẩm, nông sản từ các nước EU.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.