Phụ huynh ngồi chờ xếp hàng từ đêm 30/6. Ảnh: Công Hiển.

Hơn 100 phụ huynh xếp hàng thâu đêm mua hồ sơ cho con vào lớp 1

(Ngày Nay) - Hơn 100 phụ huynh xếp hàng giãn cách trước cổng ngôi trường ở phường Bình Đa, TP Biên Hòa để chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 1. Họ rất muốn con được học trường công lập này vì cơ sở vật chất tốt, không đóng học phí, chỉ đóng tiền bán trú và học thêm.
Ảnh minh họa
Sao cha mẹ phải thúc con học?
(Ngày Nay) - Học sinh vất vả trước mỗi mùa thi đã đành, phụ huynh cùng con trải qua mùa thi cũng căng thẳng chẳng kém. 
Ảnh minh họa
Áp lực thi cử - ‘sát nhân thầm lặng’
(Ngày Nay) - Áp lực thi cử, những nỗi lo muôn thuở về mụn trứng cá, stress, xấu hổ… đang là những tác động lớn đẩy nhiều học sinh Anh đến lựa chọn tự tử.
Ảnh minh họa
Xóa nỗi sợ thi cử
(Ngày Nay) - Cũng giống như Việt Nam, áp lực thi cử tại các nước trên thế giới đè nặng và sợ hãi chẳng kém, thậm chí tỉ lệ tự tử trong lứa tuổi teen trên thế giới vẫn ở mức cao báo động. Nhiều quốc gia đã coi đây là “vấn nạn” để tìm cách điều chỉnh và gỡ khó cho học sinh.
Văn hóa khoa cử Nhật Bản trước thách thức của thời đại 4.0
Văn hóa khoa cử Nhật Bản trước thách thức của thời đại 4.0
(Ngày Nay) - Tại Nhật Bản, định kiến xã hội đối với những học sinh thi trượt đại học là rất nặng nề, khiến những thanh niên này chấp nhận hành xác trong các lò luyện thi trong một năm (thậm chí là nhiều năm) cho đến khi bước được chân vào cánh cửa trường đại học mơ ước...
Ảnh minh họa
Gánh nặng tuổi học trò
(Ngày Nay) - Nhiều học sinh đang gặp phải những áp lực vô hình từ gia đình, từ kì vọng quá lớn của cha mẹ đến mức một số ít muốn trốn chạy khỏi cuộc đời bằng những cách tiêu cực nhất.
Ảnh minh họa
Không có ‘siêu thực phẩm’ cho sĩ tử
(Ngày Nay) - Cứ đến mùa thi, nhiều bậc phụ huynh lại ráo riết bồi bổ các loại thực phẩm được quảng cáo là siêu bổ dưỡng cho con, từ thực phẩm bổ sung vi chất giúp sáng mắt, bổ não đến thực phẩm tăng cân, tăng cường trí nhớ với hi vọng con sẽ thông minh… xuất thần.