Thí sinh thi vào THPT trên Hà Nội chuẩn bị bước vào môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 12/6, hơn 93.000 sĩ tử tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ làm bài thi hai môn: Ngữ văn (90 phút), Ngoại ngữ (45 phút).
Ảnh minh hoạ: VOV
Ảnh minh hoạ: VOV

Cụ thể hơn về 2 môn thi trên, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài rút ngắn xuống còn 90 phút thay vì 120 phút như những năm trước. Môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài rút xuống còn 45 phút thay vì 60 phút như trước đây.

Năm nay, toàn thành phố có 93.363 thí sinh đăng ký dự thi. Sở đã thành lập 184 điểm thi với 3.998 phòng thi, trong đó có gần 10.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi, hoàn thành hướng dẫn nghiệp vụ coi thi cho các thành viên tại điểm thi.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, những thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi.

Thí sinh thi vào THPT trên Hà Nội chuẩn bị bước vào môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ ảnh 1
Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Bà Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Ở điểm thi Trường THCS Thăng Long, chúng tôi cử thêm giáo viên đến hỗ trợ học sinh đầu giờ sáng và khi tan trường. Trường có mái che đề phòng trời mưa, đảm bảo việc đo thân nhiệt, giãn cách đúng như quy định của thành phố”.

Đánh giá của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố cho thấy: Công tác bàn giao đề thi và văn phòng phẩm (giấy thi, giấy nháp, bút, phấn...) tới các điểm thi đã hoàn thành, bảo đảm đủ số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của cán bộ coi thi, thí sinh. Quá trình giao - nhận đề thi được thực hiện nghiêm túc và giám sát chặt chẽ. Công tác bảo mật đề thi, bài thi được coi trọng. Các phòng chứa đề thi, bài thi tại tất cả các điểm thi đều được lắp camera an ninh, có lãnh đạo điểm thi và lực lượng công an trực 24 giờ/ngày.

Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.