Hơn 100 phụ huynh xếp hàng thâu đêm mua hồ sơ cho con vào lớp 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 100 phụ huynh xếp hàng giãn cách trước cổng ngôi trường ở phường Bình Đa, TP Biên Hòa để chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 1. Họ rất muốn con được học trường công lập này vì cơ sở vật chất tốt, không đóng học phí, chỉ đóng tiền bán trú và học thêm.
Phụ huynh ngồi chờ xếp hàng từ đêm 30/6. Ảnh: Công Hiển.
Phụ huynh ngồi chờ xếp hàng từ đêm 30/6. Ảnh: Công Hiển.

7h ngày 1/7, trường Phổ thông Thực hành sư phạm (Đồng Nai) bắt đầu phát hành hồ sơ vào lớp 1. Trước đó, rất đông phụ huynh xếp hàng giữ chỗ từ đêm 30/6.

Để mua được hồ sơ cho con, rất nhiều phụ huynh đã xếp hàng từ đêm 30/6. Dòng người xếp hàng chờ tiếp tục kéo dài cho đến sáng 1/7. Họ cho biết rất mong muốn con được học trường công lập này vì cơ sở vật chất tốt, không đóng học phí, chỉ đóng tiền bán trú và học thêm nên rất thuận lợi cho gia đình cán bộ công chức, người lao động đi làm cả ngày.

"Trường thông báo chỉ bán hồ sơ ngày 1/7 nên tôi phải tranh thủ đi sớm, chịu cực một chút nhưng con sẽ được học trong môi trường tốt", chị Nguyễn Thị Oanh cho biết.

Hơn 100 phụ huynh xếp hàng thâu đêm mua hồ sơ cho con vào lớp 1 ảnh 1

Một phụ huynh trải bạt ngủ ngay trước cổng trường. (Ảnh: VnExpress)

Ông Đậu Thành Vinh (Hiệu trưởng trường Phổ thông Thực hành sư phạm) cho biết, từ 22h hôm qua nhà trường đã vận động các phụ huynh về nhà vì 7h sáng mai mới mở bán hồ sơ nhưng không được, nên đành đề nghị mọi người giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch.

"Đến sáng nay có hơn 300 người nhưng nhà trường chỉ bán 105 hồ sơ theo chỉ tiêu. Chúng tôi chỉ cho 10 người vào mua hồ sơ mỗi lượt. Khoảng 30 phút thì xong", ông Vinh nói.

Hơn 100 phụ huynh xếp hàng thâu đêm mua hồ sơ cho con vào lớp 1 ảnh 2
Dòng người xếp hàng kéo dài trước cổng trường vào sáng 1/7. (Ảnh: Zing)

Trường Phổ thông Thực hành sư phạm trực thuộc ĐH Đồng Nai được UBND tỉnh Đồng Nai thành lập vào năm 2014. Trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại và ký túc xá cho học sinh nghỉ trưa, đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.