ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo công bố của ĐH Quốc gia Hà Nội, tổng chỉ tiêu xét tuyển là 11.250 chỉ tiêu, cho 132 ngành, chương trình đào tạo.
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tư vấn xét tuyển tại Ngày hội. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN.
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tư vấn xét tuyển tại Ngày hội. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN.

Năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 132 ngành/chương trình đào tạo (chuẩn, chất lượng cao, tài năng, tiên tiến) thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và nhân văn, Công nghệ - Kỹ thuật, Kinh tế - Luật, Y – Dược, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên với nhiều phương thức xét tuyển.

8 trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội là ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ, ĐH Kinh tế, ĐH Giáo dục, ĐH Việt Nhật, ĐH Y dược và 4 khoa trực thuộc) sẽ tuyển sinh theo 4 phương thức.

Thứ nhất, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và quy định đặc thù, hướng dẫn tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ hai, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh của Nhà trường. Trong đó, thí sinh phải đạt IELTS từ 5.5 trở lên hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương. Đối với kỳ thi chuẩn hóa ACT, trường sẽ xét tuyển thí sinh có kết quả đạt từ 22/36 điểm. Sau đợt 1, nếu còn chỉ tiêu, trường tổ chức xét tuyển bổ sung.

Thứ ba, xét tuyển theo các phương thức khác: Xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2021 và các chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT, IELTS và chứng chỉ quốc tế tương đương – có trong danh mục quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội).

Cuối cùng, đối với các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao, ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc từ các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng ngành, chương trình đào tạo.

Chi tiết phương án tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội như sau:

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 1
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 2
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 3
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 4
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 5
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 6
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 7
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 8
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 9
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 10
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2021 ảnh 11
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.