Hoạt động văn hóa trên không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Hùng/KInh tế & Đô thị
Sắc màu văn hóa Việt trong không gian đi bộ Hồ Gươm
(Ngày Nay) -  Không gian văn hóa cộng đồng này trở nên hấp dẫn du khách không chỉ bởi việc người đi bộ được tự do, thoải mái đi lại dưới đường không lo va chạm xe cộ, mà còn ở những hoạt động văn hóa mang sắc màu Việt Nam và quốc tế.
Những con trâu mang theo chiếc cày gỗ truyền thống chạy đua trên những cánh đồng ở đảo Bali, Indonesia. Ảnh: Wikimedia Commons
Lễ hội đua trâu trong văn hóa các quốc gia Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Tại các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển như ở Đông Nam Á, hình ảnh con trâu luôn gắn liền với người nông dân, trở thành một biểu tượng của sức mạnh và tinh thần dũng mãnh. Cũng bởi lẽ đó, nhiều phong tục, lễ hội như chọi trâu, đua trâu, tạ ơn trâu… được tổ chức rất phổ biến ở các quốc gia này và mang những giá trị văn hóa riêng biệt.
Nhà sử học Dương Trung Quốc với nghệ nhân “Toán đầu Ô”. (Ảnh: Báo Văn hoá)
Gốm của “Toán đầu Ô”
(Ngày Nay) -  Chỉ đến khi ấy, lúc ở xa Tổ quốc và đặt giữa muôn vàn hiện vật, trong đó có nhiều sản phẩm gốm đến từ khắp thế giới trong bộ sưu tập của ông bạn Tây Ban Nha, tôi mới nhận thấy hết vẻ đẹp độc đáo không chỉ của “Gốm Toán đầu Ô” mà của cả “Gốm Việt"…
(Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam)
Ngày 6/2 mở phiên xử “ám sát” hàng loạt rừng thông
(Ngày Nay) - Theo dự kiến, ngày 6/2/2021, tại trụ sở TAND huyện Đắk Song (Đắk Nông), Tòa án quân sự khu vực 2, Quân khu 5 sẽ đưa ra xét xử công khai 6 đối tượng trong vụ “Hủy hoại rừng” xảy ra tại tỉnh Đắk Nông. Khu vực rừng bị các đối tượng hủy hoại nằm trên đất quốc phòng.
Mặt trước nhà cổ Đức An. (Ảnh: Hà Nội mới)
Nhà cổ Đức An - dấu ấn lịch sử phố Hội
(Ngày Nay) -  Nhà cổ Đức An không chỉ là công trình kiến trúc đặc sắc mang dấu ấn lịch sử của phố cổ Hội An, mà còn là một chứng tích về những thăng trầm của đất nước.
Giữ bản sắc bằng... bản sắc
(Ngày Nay) - Tại TPHCM, trong những hoạt động chào mừng các sự kiện lớn của đất nước từ nay đến Tết Tân Sửu 2021, đờn ca tài tử (ĐCTT) đã có sự xuất hiện đáng mong đợi.
(Ảnh: CNN)
Vẻ đẹp mê hoặc của những nhà thờ bỏ hoang tại châu Âu
(Ngày Nay) -  Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh về  những nhà thờ, nhà nguyện và tu viện bị bỏ hoang tại châu Âu của nhiếp ảnh gia người Pháp Francis Meslet - người đã dành hơn một thập kỷ để lưu giữ lại vẻ đẹp lịch sử và tôn giáo của những công trình này.