Triển khai cuộc vận động thiết kế 'Áo dài ra thế giới'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/3, Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới” chính thức được phát động, với mong muốn khơi nguồn cảm hứng về áo dài, quảng bá áo dài với bạn bè quốc tế.
Tà áo dài tung bay thiết tha trên đường phố. (Ảnh: BTC)
Tà áo dài tung bay thiết tha trên đường phố. (Ảnh: BTC)

Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới” được tổ chức với mong muốn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo về áo dài, tăng cường quảng bá rộng rãi và tôn vinh áo dài Việt Nam, nâng tầm vị thế và ý nghĩa áo dài, qua đó lan tỏa tình yêu đối với chiếc áo dài truyền thống của giới trẻ.

Đây là cuộc vận động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 diễn ra từ tháng 3 đến ngày 15/4/2022 nhằm lan tỏa thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

Thông qua Cuộc vận động, Ban Tổ chức kỳ vọng lan tỏa tình yêu của giới trẻ đối với chiếc áo dài truyền thống, thúc đẩy xây dựng và đa dạng hóa nguồn tư liệu về áo dài, cũng như đưa áo dài trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Triển khai cuộc vận động thiết kế 'Áo dài ra thế giới' ảnh 1

Những đại sứ áo dài tham gia diễu hành trên đường phố bằng xe đạp. (Ảnh: Vũ Phượng)

Theo ban tổ chức, tác phẩm dự thi cần chú trọng đến kiểu dáng, họa tiết thể hiện được sự tinh tế, sang trọng. Điểm cộng dành cho các tác phẩm chính là sự phá cách mới lạ, sáng tạo, thể hiện được cá tính độc đáo, lưu giữ được giá trị văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ban tổ chức khuyến khích các thí sinh sử dụng các chất liệu truyền thống như: tơ, lụa, thổ cẩm... để thiết kế. Đồng thời, ban tổ chức cũng lưu ý sử dụng kỹ thuật thêu đính thủ công… để góp phần bảo tồn các làng nghề thủ công truyền thống.

Các tác phẩm dự thi thể hiện được nét đặc trưng, giá trị văn hóa của Việt Nam (các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, các di sản của Việt Nam, các danh lam thắng cảnh, nét độc đáo của văn hóa các dân tộc Việt Nam…)", đại diện ban tổ chức cho biết.

Trước đó, Sở Du lịch TP.HCM còn phối hợp các đơn vị tổ chức cuộc thi Duyên dáng áo dài và cuộc thi Áo dài online.

TIN LIÊN QUAN
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A