Các bị cáo nghe VKS luận tội. (Ảnh: Nam Anh)

Hai cựu phó tổng giám đốc VEC bị đề nghị 6-8 năm tù

(Ngày Nay) -  Đại diện Viện kiểm sát đề nghị tòa sơ thẩm tuyên phạt hai cựu phó tổng giám đốc VEC Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quang Hào mức án 6-8 năm tù, đồng thời đề nghị HĐXX tuyên buộc các nhà thầu bồi thường thiệt hại 811 tỷ đồng.
Bà Choi Kyung-hye ra tòa.
Gian lận khoa cử: Sai phạm và cái giá phải trả
[Ngày Nay] - Tại Hàn Quốc, kỳ thi đại học là một trong những sự kiện trọng đại nhất diễn ra mỗi năm. Đây là ngày mà các chuyến bay thương mại bị phong tỏa hàng loạt để tránh gây tiếng động làm phiền đến các thí sinh, lực lượng cảnh sát được huy động để sẵn sàng dẹp đường đưa các thí sinh đi muộn tới kịp trường thi, các học sinh khóa dưới chờ đợi với cờ quạt, biểu ngữ để động viên tinh thần các anh chị khóa trên.
Gian lận thi cử không 'chừa' quốc gia nào
Gian lận thi cử không 'chừa' quốc gia nào
[Ngày Nay] - Bất cứ khu vực nào, quốc gia nào có tổ chức thi cử hay đơn giản chỉ kiểm tra năng lực học sinh, ở đó đều có thể xuất hiện gian lận thi cử để giành giật thành tích cao.
Những thông tin 'chấn động' gây xôn xao dư luận
Những thông tin 'chấn động' gây xôn xao dư luận
(Ngày Nay) - Hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra, gian lận trong thi cử, khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng hành hạ người làm dã man như ‘thời trung cổ’ ở Gia Lai hay nguyên nhân dẫn đến vụ vỡ đập thủy điện tại Lào đều đang là những tâm điểm dư luận được nhiều người quan tâm.
Bị can Nguyễn Thanh Hoài- trưởng phòng khảo thí Sở GDĐT Hà Giang
Lỗi công nghệ hay lỗi con người?
[Ngày Nay] - Nhờ vụ việc sửa điểm trắng trợn ở một số tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Sơn La bị bại lộ mà ngành giáo dục một lần nữa “tỉnh ngủ”. Bấy lâu nay người ta chỉ nhìn gian lận từ phía học sinh với những trò đơn giản như in phao, quay cóp… mà không ngờ rằng, người lớn - trong đó không ít là lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng nhúng tay vào khiến gian lận trở nên trầm trọng.
Đối phó nạn gian lận thi cử
Đối phó nạn gian lận thi cử
[Ngày Nay] - Từ nhiều năm nay, gian lận thi cử luôn là vấn nạn nhức nhối của ngành giáo dục nhiều nước trên thế giới. Với sự phát triển của công nghệ, vấn nạn này ngày càng trở nên tinh vi, phức tạp, buộc nhà chức trách phải “đau đầu” đưa ra các biện pháp phòng chống cứng rắn.
Cảnh sát Thái Lan công bố những thiết bị thu giữ được từ những thí sinh có hành động gian lận thi cử. ​
Đấu tranh với gian lận
[Ngày Nay] - Cảnh sát bao vây khu vực thi, cắt hệ thống internet trên toàn quốc… đó là hai trong nhiều biện pháp cứng rắn hạn chế gian lận thi cử đã được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Cuộc họp báo công bố kết luận vụ điểm thi bất thường diễn ra vào trưa qua 23/7.
Vì sao Sơn La không chấm lại các bài thi trắc nghiệm như Hà Giang?
(Ngày Nay) - Do dữ liệu các bài thi gốc của thí sinh Sơn La đã bị “mất tích” nên việc tổ chức chấm thẩm định lại các bài thi này như ở Hà Giang hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, việc trả lại điểm thật cho các thí sinh trong “một sớm một chiều” là điều không thể.