'Everything Everywhere All at Once' lập kỷ lục trước thềm Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Everything Everywhere All At Once" - một cuộc phiêu lưu giữa các chiều không gian - đã giành hàng loạt giải thưởng lớn tại Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh Mỹ (Screen Actors Guild Awards - SAG) trong ngày 27/2 (theo giờ Việt Nam). Phim cũng phá kỷ lục, khi có chiến thắng hoành tráng nhất lịch sử giải SAG, càn quét gần như mọi hạng mục của phim điện ảnh.
'Everything Everywhere All at Once' lập kỷ lục trước thềm Oscar

Giải thưởng do Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh - Liên đoàn nghệ sĩ truyền hình và phát thanh Mỹ trao tặng. Giải được thành lập vào năm 1952 để ghi nhận những sự thể hiện nổi bật trong phim điện ảnh cũng như truyền hình.

Kể từ năm 1995, SAG là một trong những sự kiện trao giải uy tín nhất của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood, bên cạnh Quả cầu Vàng và Oscar. Đặc biệt, giải thưởng này không chỉ đề cao mỗi cá nhân trong vai trò của họ, mà còn tôn vinh toàn bộ tập thể đã làm nên mỗi tác phẩm.

SAG 2023, như truyền thống, làm nổi bật những đóng góp trên cả màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng của điện ảnh trong năm qua. "Abbott Elementary" - một sitcom về các giáo viên trong môi trường công lập đã thắng giải dành cho "Đoàn phim hài kịch truyền hình xuất sắc nhất", trong khi "The White Lotus" - một cái nhìn sắc bén về những vị khách hưởng đặc quyền quá đà ở một resort tại Italy - đã mang về giải thưởng dành cho "Đoàn phim chính kịch truyền hình xuất sắc nhất".

"Everything Everywhere All At Once" - một trong những bộ phim độc lập gần đây từng bùng nổ tại phòng vé - thống trị đêm trao giải với 4 chiến thắng dành cho dàn diễn viên, nữ diễn viên chính, nam diễn viên phụ và nữ diễn viên phụ. Chiến thắng này giúp "Everything Everywhere All At Once" được tiếp sức trong mùa giải thưởng, với mục tiêu hướng về Oscar diễn ra vào 2 tuần tới. Trước đó, bộ phim cũng đã thắng giải của Hiệp hội Nhà sản xuất và Hiệp hội Đạo diễn cho Daniel Kwan và Daniel Scheinert - bộ đôi đứng sau câu chuyện phi lý về cuộc đời ở những vũ trụ song song của một chủ tiệm giặt là.

Dương Tử Quỳnh đầy xúc động khi được xướng tên là "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" nhờ "Everything Everywhere All At Once. Trên bục nhận giải, cô nhấn mạnh chiến thắng này có ý nghĩa thế nào với người hâm mộ phim châu Á. Brenda Fraser là "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" cho vai diễn gã đàn ông béo phì trong "The Whale".

Như vậy, A42 - xưởng phim độc lập đứng sau cả "Everything Everywhere All At Once" và "The Whale" - đã chiến thắng rực rỡ ở mọi hạng mục diễn xuất dành cho phim điện ảnh. Đó cũng là chiến thắng mở đường khi mà các bộ phim không có siêu anh hùng vốn đang chật vật để được chú ý.

Không giống giải Quả cầu Vàng, SAG mang tính dự đoán cao hơn cho Oscar. Đó là vì hội đồng ban giám khảo giải thưởng này gồm 122.000 thành viên của hiệp hội diễn viên, mà nhiều người trong số này cũng là thành viên của Viện Hàn lâm và Nghệ thuật Điện ảnh - đơn vị tổ chức giải Oscar.

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.