'Everything Everywhere All at Once' lập kỷ lục trước thềm Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Everything Everywhere All At Once" - một cuộc phiêu lưu giữa các chiều không gian - đã giành hàng loạt giải thưởng lớn tại Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh Mỹ (Screen Actors Guild Awards - SAG) trong ngày 27/2 (theo giờ Việt Nam). Phim cũng phá kỷ lục, khi có chiến thắng hoành tráng nhất lịch sử giải SAG, càn quét gần như mọi hạng mục của phim điện ảnh.
'Everything Everywhere All at Once' lập kỷ lục trước thềm Oscar

Giải thưởng do Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh - Liên đoàn nghệ sĩ truyền hình và phát thanh Mỹ trao tặng. Giải được thành lập vào năm 1952 để ghi nhận những sự thể hiện nổi bật trong phim điện ảnh cũng như truyền hình.

Kể từ năm 1995, SAG là một trong những sự kiện trao giải uy tín nhất của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood, bên cạnh Quả cầu Vàng và Oscar. Đặc biệt, giải thưởng này không chỉ đề cao mỗi cá nhân trong vai trò của họ, mà còn tôn vinh toàn bộ tập thể đã làm nên mỗi tác phẩm.

SAG 2023, như truyền thống, làm nổi bật những đóng góp trên cả màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng của điện ảnh trong năm qua. "Abbott Elementary" - một sitcom về các giáo viên trong môi trường công lập đã thắng giải dành cho "Đoàn phim hài kịch truyền hình xuất sắc nhất", trong khi "The White Lotus" - một cái nhìn sắc bén về những vị khách hưởng đặc quyền quá đà ở một resort tại Italy - đã mang về giải thưởng dành cho "Đoàn phim chính kịch truyền hình xuất sắc nhất".

"Everything Everywhere All At Once" - một trong những bộ phim độc lập gần đây từng bùng nổ tại phòng vé - thống trị đêm trao giải với 4 chiến thắng dành cho dàn diễn viên, nữ diễn viên chính, nam diễn viên phụ và nữ diễn viên phụ. Chiến thắng này giúp "Everything Everywhere All At Once" được tiếp sức trong mùa giải thưởng, với mục tiêu hướng về Oscar diễn ra vào 2 tuần tới. Trước đó, bộ phim cũng đã thắng giải của Hiệp hội Nhà sản xuất và Hiệp hội Đạo diễn cho Daniel Kwan và Daniel Scheinert - bộ đôi đứng sau câu chuyện phi lý về cuộc đời ở những vũ trụ song song của một chủ tiệm giặt là.

Dương Tử Quỳnh đầy xúc động khi được xướng tên là "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" nhờ "Everything Everywhere All At Once. Trên bục nhận giải, cô nhấn mạnh chiến thắng này có ý nghĩa thế nào với người hâm mộ phim châu Á. Brenda Fraser là "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" cho vai diễn gã đàn ông béo phì trong "The Whale".

Như vậy, A42 - xưởng phim độc lập đứng sau cả "Everything Everywhere All At Once" và "The Whale" - đã chiến thắng rực rỡ ở mọi hạng mục diễn xuất dành cho phim điện ảnh. Đó cũng là chiến thắng mở đường khi mà các bộ phim không có siêu anh hùng vốn đang chật vật để được chú ý.

Không giống giải Quả cầu Vàng, SAG mang tính dự đoán cao hơn cho Oscar. Đó là vì hội đồng ban giám khảo giải thưởng này gồm 122.000 thành viên của hiệp hội diễn viên, mà nhiều người trong số này cũng là thành viên của Viện Hàn lâm và Nghệ thuật Điện ảnh - đơn vị tổ chức giải Oscar.

Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Gaza ghi nhận ngày đầu tiên khá yên bình trong nhiều tháng, sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ tạm dừng giao tranh hằng ngày gần tuyến đường phía Nam dải đất này để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, một tổ chức cố vấn an ninh quốc tế cho biết Trung Quốc có khả năng tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình thêm 90 đầu đạn lên 500 đầu đạn tính đến tháng 1 năm 2024, đồng thời chỉ ra rằng chính quyền Bắc Kinh đang “mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ. Ảnh: Jose Matheus/Shutterstock.com
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo, hơn 350 triệu trẻ em trên toàn cầu đang theo học tại các trường ngoài công lập. Con số ấn tượng này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của giáo dục phi chính phủ, đồng thời đặt ra những thách thức mới trong việc quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục trong môi trường đa dạng này.
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
(Ngày Nay) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch tổng kiểm tra cảng, bến thủy không có giấy phép hoạt động trong cả nước, dự kiến triển khai từ ngày 1/7 - 31/12/2024.