F88 cấp giấy thông hành trong lúc giãn cách, 3 nhân viên bị Công an xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 3 nhân viên của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) đã bị lực lượng chức năng xử phạt vì ra đường không có nhu cầu chính đáng.
Nhân viên của Công ty F88 làm tường trình và bị xử phạt dù có "Giấy thông hành" do Công ty ban hành
Nhân viên của Công ty F88 làm tường trình và bị xử phạt dù có "Giấy thông hành" do Công ty ban hành

Thông tin từ, Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) trong chiều 26/7 cho thấy, một số đơn vị không nằm trong danh mục thiết yếu cũng cấp giấy xác nhận cho nhân viên. Tất nhiên trường hợp này sẽ bị lực lượng chức năng xử lý.

Theo Cơ quan Công an, có 3 nhân viên của 1 công ty cầm đồ khi bị kiểm tra đã xuất trình giấy xác nhận của công ty. Ba cô gái này cho biết, mình chỉ đến công ty để dọn đồ chứ công ty đã đóng cửa.

Trước lý do này, Công an phường Láng Thượng khẳng định, lý do trên là không chính đáng, công ty cầm đồ cũng không nằm trong mục thiết yếu nên Công an phường đã đưa về UBND phường Láng Thượng, lập biên bản xử lý. Tại đây, cả 3 đã thừa nhận hành vi vi phạm và ký vào biên bản nộp phạt với mức tiền 1 triệu đồng/trường hợp.

F88 cấp giấy thông hành trong lúc giãn cách, 3 nhân viên bị Công an xử phạt ảnh 1

"Giấy thông hành" trong lúc thành phố Hà Nội giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 do Công ty Cổ phần kinh doanh F88 ban hành

Quá trình xử lý vụ việc cho thấy, 3 nhân viên vi phạm lỗi làm việc tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88. Những nhân viên này còn trình một văn bản có ghi là “Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc”.

Cụ thể, văn bản này được Trưởng phòng Hành chính thừa uỷ quyền của Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần kinh doanh F88 ký đóng dấu ghi rõ, phía F88 nhận thấy rằng ngành nghề công ty F88 đang hoạt động là thiết yếu, không nhất thiết phải tạm dừng để phòng chống dịch. Vì vậy, phía F88 phía cơ quan quản lý nhà nước tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên theo tên cụ thể đi từ nhà tới nơi làm việc trong thời gian thành phố giãn cách.

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.