F88 cấp giấy thông hành trong lúc giãn cách, 3 nhân viên bị Công an xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 3 nhân viên của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) đã bị lực lượng chức năng xử phạt vì ra đường không có nhu cầu chính đáng.
Nhân viên của Công ty F88 làm tường trình và bị xử phạt dù có "Giấy thông hành" do Công ty ban hành
Nhân viên của Công ty F88 làm tường trình và bị xử phạt dù có "Giấy thông hành" do Công ty ban hành

Thông tin từ, Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) trong chiều 26/7 cho thấy, một số đơn vị không nằm trong danh mục thiết yếu cũng cấp giấy xác nhận cho nhân viên. Tất nhiên trường hợp này sẽ bị lực lượng chức năng xử lý.

Theo Cơ quan Công an, có 3 nhân viên của 1 công ty cầm đồ khi bị kiểm tra đã xuất trình giấy xác nhận của công ty. Ba cô gái này cho biết, mình chỉ đến công ty để dọn đồ chứ công ty đã đóng cửa.

Trước lý do này, Công an phường Láng Thượng khẳng định, lý do trên là không chính đáng, công ty cầm đồ cũng không nằm trong mục thiết yếu nên Công an phường đã đưa về UBND phường Láng Thượng, lập biên bản xử lý. Tại đây, cả 3 đã thừa nhận hành vi vi phạm và ký vào biên bản nộp phạt với mức tiền 1 triệu đồng/trường hợp.

F88 cấp giấy thông hành trong lúc giãn cách, 3 nhân viên bị Công an xử phạt ảnh 1

"Giấy thông hành" trong lúc thành phố Hà Nội giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 do Công ty Cổ phần kinh doanh F88 ban hành

Quá trình xử lý vụ việc cho thấy, 3 nhân viên vi phạm lỗi làm việc tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88. Những nhân viên này còn trình một văn bản có ghi là “Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc”.

Cụ thể, văn bản này được Trưởng phòng Hành chính thừa uỷ quyền của Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần kinh doanh F88 ký đóng dấu ghi rõ, phía F88 nhận thấy rằng ngành nghề công ty F88 đang hoạt động là thiết yếu, không nhất thiết phải tạm dừng để phòng chống dịch. Vì vậy, phía F88 phía cơ quan quản lý nhà nước tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên theo tên cụ thể đi từ nhà tới nơi làm việc trong thời gian thành phố giãn cách.

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.