Festival Huế 2020 sẽ được tổ chức sớm hơn dự kiến

(Ngày Nay) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp và thống nhất điều chỉnh thời gian tổ chức Festival Huế 2020.
Biểu diễn đường phố trong Festival Huế.
Biểu diễn đường phố trong Festival Huế.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Festival Huế 2020 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/8, thay vì từ ngày 28/8 đến 2/9 như lịch đã công bố trước đó.

Thời gian tổ chức được thay đổi nhằm đảm bảo cân đối các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 60 năm kết nghĩa Hà Nội- Huế- Sài Gòn do Trung ương tổ chức. Trong đó, Huế được lựa chọn là điểm cầu truyền hình trực tiếp chương trình kỷ niệm, dự kiến diễn ra tối 2/9.

Chương trình nghệ thuật Khai mạc Festival Huế 2020 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 26/8 và bế mạc lúc 20h ngày 31/8.

"Với 1 kỳ Festival này khá đặc biệt vì sự tham gia của Quốc tế có giới hạn, vì vậy ban tổ chức buộc phải cân đối chương trình, làm sao cho chương trình vừa mang tính truyền thống, phô diễn văn hóa của Việt Nam, văn hóa của Huế nhưng đồng thời cũng đem lại nét tưới mới, nghệ thuật đương đại để mà phục vụ công chúng"- ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết.

Ban tổ chức cũng đã sắp xếp cơ cấu lại chương trình và điều chỉnh một số nội dung để cho phù hợp với tình hình mới và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của nhiều độ tuổi nhiều đối tượng khán giả khác nhau.