Festival Huế: Rực rỡ lễ hội đường phố "Sắc màu Văn hóa"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ hội đường phố là một trong những sự kiện chính rất được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên nét đặc trưng của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên Thế giới. Chủ đề 2022 “Sắc màu văn hóa” của lễ hội diễn ra 3 ngày (26-28/6) trên các tuyến đường trung tâm thành phố Huế, sẽ tiếp tục giới thiệu đến công chúng những nét đặc sắc trong âm nhạc vũ điệu của các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng miền Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Festival Huế: Rực rỡ lễ hội đường phố "Sắc màu Văn hóa"

Các hoạt động trình diễn trên đường phố với sự đa dạng sắc màu văn hoá, cộng hưởng giữa sự trình diễn của các nghệ sĩ cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách đã tạo nên không khí sôi động trên đường phố Huế trong những ngày hè cuối tháng Sáu.

Đây là dịp để người dân Huế và du khách có thể trực tiếp tận hưởng các buổi trình diễn ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, trình diễn áo dài và diều Huế, diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”, chương trình quảng diễn nghệ thuật dân gian được chọn lọc, trích dẫn từ các lễ hội và trò diễn dân gian tiêu biểu của một số địa phương trong tỉnh.

Tất cả góp phần tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn trong Tuần lễ Festival Huế 2022.

Festival Huế: Rực rỡ lễ hội đường phố "Sắc màu Văn hóa" ảnh 1
Festival Huế: Rực rỡ lễ hội đường phố "Sắc màu Văn hóa" ảnh 2
Festival Huế: Rực rỡ lễ hội đường phố "Sắc màu Văn hóa" ảnh 3
Festival Huế: Rực rỡ lễ hội đường phố "Sắc màu Văn hóa" ảnh 4
Festival Huế: Rực rỡ lễ hội đường phố "Sắc màu Văn hóa" ảnh 5
Festival Huế: Rực rỡ lễ hội đường phố "Sắc màu Văn hóa" ảnh 6
Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.
Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.