FIFA huỷ lễ trao giải “The Best” do dịch Covid-19

Ngày 13-5, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) quyết định hủy lễ trao giải “The Best” do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19.
Messi là chủ nhân của danh hiệu “The Best” do FIFA trao tặng năm 2019. Ảnh: Marca
Messi là chủ nhân của danh hiệu “The Best” do FIFA trao tặng năm 2019. Ảnh: Marca

“The Best” là danh hiệu cá nhân do FIFA trao tặng hằng năm, nhằm vinh danh những cầu thủ xuất sắc nhất của làng bóng đá thế giới. Tuy nhiên, sự bùng phát nghiêm trọng của dịch Covid-19 đã tác động lớn đến hầu hết mọi giải bóng đá. Nhiều giải đấu đã bị hoãn cho đến khi có thông báo mới nhất, trong khi một số giải hàng đầu khu vực châu Âu mới chỉ dự kiến trở lại vào tháng 6 sắp tới.

Theo quan điểm của FIFA, trong trường hợp nhiều giải đấu tiếp tục bị trì hoãn hoặc thậm chí bị hủy, cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới không có lý do để tổ chức lễ trao giải “The Best” thường niên. Ngay từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nhấn mạnh, việc giải quyết những vấn đề liên quan tới bóng đá phải song hành với sự cẩn trọng tuyệt đối. Ông G.Infantino cũng cho rằng tổ chức lễ trao giải khi dịch bệnh chưa được khống chế là không phù hợp.

Dựa trên những lập luận này, cùng ngày, trang tin tức thể thao Marca xác nhận thông tin “The Best”, dự kiến diễn ra tại thành phố Milan (Italia) trong tháng 9 năm nay, sẽ bị hủy. Điều này đồng nghĩa hai ứng viên “nặng ký” nhất là Ronaldo và Messi sẽ mất cơ hội bổ sung danh hiệu cá nhân cao quý này vào bộ sưu tập đồ sộ.

Gần nhất, FIFA đã tuyên bố hoãn World Cup U17 và U20 nữ tới tháng 2-2021, trong khi Futsal World Cup cũng bị dời lại đến năm sau. Club World Cup là giải đấu lớn duy nhất chưa bị ảnh hưởng, dự kiến sẽ được tổ chức tại thành phố Abu Dhabi (UAE) vào tháng 12 năm nay.

Ngoài trường hợp của “The Best”, tạp chí France Football của Pháp hiện chưa đưa ra quyết định về lễ trao giải “Quả bóng vàng”. Nếu chung “số phận”, buổi lễ này sẽ lần đầu tiên bị hủy kể từ năm 1956.

Theo Hà Nội Mới
Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.