FIFA loại Nga khỏi World Cup

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/02, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tuyên bố sẽ đình chỉ vô thời hạn sự tham gia của Nga vào các giải đấu quốc tế, trục xuất Nga khỏi vòng loại trực tiếp World Cup 2022, một tháng trước các trận đấu cuối cùng vòng loại.
FIFA loại Nga khỏi World Cup

Trong một tuyên bố chung với Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), FIFA cho biết: “Hôm nay FIFA và UEFA đã cùng nhau quyết định rằng tất cả các đội bóng của Nga, dù là đội đại diện quốc gia hay đội câu lạc bộ, sẽ bị đình chỉ tham gia cả hai giải đấu của FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới”.

Vào tối 27/02, FIFA đã bị chỉ trích vì các biện pháp trừng phạt được đề xuất ban đầu đối với Nga, vốn chỉ đề xuất lệnh cấm tạm thời đối với tên, quốc kỳ và quốc ca cũng như lệnh cấm đăng cai các trận đấu quốc tế.

Ba Lan, đội sẽ đối đầu với Nga tại Moskva trong trận bán kết playoff, cùng Thụy Điển và Cộng hòa Séc, đã nói rằng họ sẽ từ chối thi đấu với Nga, ngay cả tại một địa điểm trung lập. Sau đó, một loạt các liên đoàn bóng đá quốc gia của nhiều nước trên thế giới cho rằng, họ sẽ từ chối thi đấu với các đội tuyển quốc gia Nga cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Ủy ban Olympic Quốc tế đã khuyến nghị vào ngày 28/02 rằng, tất cả các vận động viên Nga và Belarus nên bị trục xuất khỏi các cuộc thi đấu thể thao.

Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.