FIFA mở cuộc điều tra Lionel Messi và đội tuyển Argentina

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 11/12 thông báo đã mở cuộc điều tra kỷ luật với đội tuyển Argentina do hành vi nóng nảy của các cầu thủ ở trận Tứ kết World Cup 2022 gặp đội tuyển Hà Lan.
Messi và Argentina đối mặt án kỷ luật. (Nguồn: Getty Images)
Messi và Argentina đối mặt án kỷ luật. (Nguồn: Getty Images)

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 11/12 thông báo đã mở cuộc điều tra kỷ luật với đội tuyển Argentina do hành vi nóng nảy của các cầu thủ ở trận Tứ kết World Cup 2022 gặp đội tuyển Hà Lan.

FIFA ra tuyên bố cho biết: "Ủy ban kỷ luật FIFA đã mở cuộc điều tra đối với Liên đoàn bóng đá Argentina do có khả năng vi phạm các điều 12 (Hành vi sai trái của cầu thủ và quan chức) và 16 (Trật tự và an ninh tại các trận đấu) của Luật kỷ luật FIFA trong trận đấu giữa Hà Lan và Argentina tại Giải vô địch bóng đá thế giới."

Đội tuyển Argentina đã đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào Bán kết. Tuy nhiên, "La Albiceleste" đã thu hút sự chú ý sau khi các cầu thủ và huấn luyện viên tham gia vào một số tình huống xô xát trên sân. Lionel Messi nằm trong số 17 cầu thủ hoặc thành viên ban huấn luyện bị phạt thẻ vàng. Messi cũng như một số đồng đội sẽ đối mặt với nguy cơ bị phạt, mà nặng nhất là có thể bị phạt "treo giò."

Đội tuyển Hà Lan cũng bị điều tra về "khả năng vi phạm điều 12 của Bộ luật kỷ luật FIFA liên quan đến trận đấu trên."

Argentina đã giành vé vào bán kết World Cup 2022 nhưng phải trả giá đắt cho chiến thắng này. Cặp hậu vệ cánh của Argentina là Marcos Acuna và Gonzalo Montiel đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 trước Hà Lan. Đồng nghĩa, họ sẽ bị "treo giò" một trận, không thể tham dự trận Bán kết.

FIFA quy định, các cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trước bán kết sẽ bị treo giò trận kế tiếp. Ở vòng bán kết, các cầu thủ sẽ được xóa thẻ. Trong số 4 đội bóng lọt vào bán kết World Cup 2022, chỉ có Argentina bị thiệt quân bởi quy định này.

Đây là tổn thất lớn với Argentina, đặc biệt là Marcos Acuna. Hậu vệ cánh 31 tuổi đã chơi 5 trận tại World Cup 2022 cho Argentina.

Ở trận bán kết, Argentina sẽ đối đầu Croatia. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 14/12 (giờ Việt Nam).

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.