FIFA tặng 20.000 vé miễn phí cho các trận đấu tại New Zealand

0:00 / 0:00
0:00
Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông báo sẽ tặng 20.000 vé miễn phí đến xem Giải vô địch bóng đá nữ thế giới trong tháng này cho các trận đấu tại 4 thành phố đăng cai của New Zealand.
FIFA tặng 20.000 vé miễn phí cho các trận đấu tại New Zealand

Với tư cách là đối tác chính của Giải bóng đá nữ của FIFA, hãng chế tạo phần mềm kiểm toán doanh nghiệp của New Zealand Xero sẽ cung cấp 5.000 vé miễn phí cho các trận đấu ở các thành phố như Dunedin, Wellington, Hamilton và Auckland. Quyết định trên được đưa ra sau khi người phụ trách môn bóng đá nữ của FIFA là Sarai Bareman thừa nhận rằng doanh số bán vé World Cup ở New Zealand là một vấn đề đáng lo ngại.

Trong một diễn biến khác liên quan, sáng 13/7, cựu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã kêu gọi người dân tham gia cổ vũ cho World Cup nữ 2023. Trong một bài đăng trên Instagram, bà Ardern cho biết mặc dù không phải là một "chuyên gia" về bóng đá nhưng bà rất vui mừng khi New Zealand tổ chức một sự kiện lớn như vậy "với sự tham gia của các đội và vận động viên tuyệt vời đến từ khắp nơi trên thế giới". Bài đăng của bà Arden cũng đính kèm các liên kết để mua vé cho các trận đấu ở cả Australia và New Zealand.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới sẽ khai mạc vào ngày 20/7 với trận đấu giữa đội tuyển New Zealand và đội tuyển Na Uy tại sân vận động Eden Park. Sau đó là cuộc tranh tài giữa đội tuyển Australia với đội tuyển Ireland tại thành phố Sydney cùng ngày. Đây sẽ là phiên bản giải vô địch bóng đá nữ lớn nhất từ trước đến nay, được mở rộng tới 32 đội, trong khi FIFA đang hy vọng sẽ đạt được lượng khán giả xem truyền hình kỷ lục để bù đắp cho khoản đầu tư lớn vào giải đấu. Tuy nhiên, lượng khán giả đến sân vận động chưa được như kỳ vọng khi chỉ có 6 trong số 29 trận đấu trên trang web bán vé của FIFA cho thấy đã bán hết hoặc gần hết vé.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”